Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Trẻ em đề nghị xóa kênh TIMMY TV vì không phù hợp với trẻ em

(CLO) Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội) đã đề nghị các cơ quan chức năng xóa, gỡ nhiều clip của kênh TIMMY TV trên YouTube, Facebook vì có nội dung độc hại, mê tín và rùng rợn, không phù hợp với trẻ em.

Audio

Theo Cục Trẻ em, trên YouTube và Facebook đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Trên cơ sở đó, Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) có biện pháp ngăn chặn, xóa, gỡ kênh và xử lý theo pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Kênh YouTube TIMMY TV với nhiều nội dung độc hại với trẻ em. Ảnh: baophapluat.vn

Kênh YouTube TIMMY TV với nhiều nội dung độc hại với trẻ em. Ảnh: baophapluat.vn

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết, Thanh tra sở đã phối hợp với Công an tỉnh tiến hành làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến việc đăng tải video "xin vía học giỏi" trên mạng.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận tất cả trách nhiệm về mình và ẩn toàn bộ 1.000 video trên kênh YouTube, đồng thời tắt chế độ kiếm tiền.

Ngoài ra, một số cá nhân là các vlogger có lượng người theo dõi lớn thường xuyên sản xuất các nội dung “nhảm”, phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không chỉ chửi bới, xúc phạm hình ảnh cá nhân, một số kênh YouTube còn thực hiện những chiêu trò lố bịch. Kênh Hưng Vlog từng thực hiện trò chơi khăm “thắp nhang cúng em gái - em trai”; kênh YouTube Việt với thử thách “24 giờ làm chó”, “24h sống trong nhà vệ sinh”; kênh NTN Vlogs với video tiêu đề thả 100 cái dao từ trên cao xuống.

Mặc dù sau khi các đối tượng là chủ kênh YouTube đã có các hình thức sửa sai thì hàng loạt các kênh YouTube "giả" lại xuất hiện tràn lan. Việc này không chỉ tổn hại đến người xem mà còn đem lại hậu quả khó lường cho chính các Youtuber sử dụng chiều trò câu like, câu view này.

Hiện tại, những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em này vẫn nhan nhản trên khắp các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook.

PV