Điều chỉnh kích thước chữ
Thủ tướng chọn thông điệp cho chương trình 1 tỷ cây xanh:

Cùng gieo những mầm xanh của sự sống, "Vì một Việt Nam xanh"

(CLO) Tại lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021 tại Phú Yên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức chọn thông điệp cho chương trình 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”.

Audio
Bài liên quan

Theo đó, sáng nay (20/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021 tại Phú Yên, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: “Việc này tuy ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Dù bộn bề công việc, Bác Hồ vẫn phát động Tết trồng cây, vì một Việt Nam xanh tươi hơn, Việt Nam xanh là thông điệp chính của chương trình 1 tỷ cây xanh. Thực hiện tốt chương trình này chính là thiết thực hiện thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Thủ tướng, cuộc sống của người dân không chỉ là về kinh tế, các chỉ số GDP mà một minh chứng quan trọng điều này là câu chuyện của Singapore, với chiến lược thành phố trong tự nhiên hiện nay của họ. Màu xanh là màu của sự sinh sôi phát triển bền vững.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Chính phủ chính thức chọn thông điệp cho chương trình 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tỉnh Phú Yên cây bàng vuông. Chọn thông điệp cho chương trình là

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tỉnh Phú Yên cây bàng vuông. Chọn thông điệp cho chương trình là "Vì một Việt Nam xanh".

Tại sự kiện, Thủ tướng đặc biệt biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong triển khai Đề án 15 triệu cây xanh, khuyến khích các gia đình trồng và bảo vệ cây xanh.

Thủ tướng cũng đánh giá cao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với tỉnh đầu tiên là Bến Tre, sau đó là tỉnh Phú Yên và một số địa phương khác trong việc triển khai sáng kiến của Thủ tướng, với nguồn kinh phí chủ yếu từ nguồn xã hội hóa. Cùng với đó, Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị đã tham gia ủng hộ, tài trợ cho chương trình trồng cây xanh tại các địa phương.

“Với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thành công rực rỡ của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đạt được, nỗ lực phấn đấu, giành được những thành tựu lớn hơn nữa, góp phần cùng cả nước hiện thực hóa khát vọng vươn lên hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức hãy “xắn tay áo” theo khả năng của mình để cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, của niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc.

Quốc Trần