Điều chỉnh kích thước chữ

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều có thể diễn ra trong tuần sau

(CLO) Theo nguồn tin của Yonhap cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Báo nói Công luận
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

"Dự kiến Tổng thống Nga sẽ tới Trung Quốc vào 24/4 tới", một nguồn tin của Yonhap cho hay. Nhiều khả năng sẽ có một cuộc gặp thượng đỉnh Nga -Triều trong khaongr thời gian đó.

Dự kiến ông Putin có thể tới thăm khu vực tiếp giáp biên giới với Triều Tiên trước khi tham dự hội nghị "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc vào ngày 26-27/4.

Một nguồn tin khác cho biết cuộc gặp cũng có thể diễn ra sau diễn đàn ở Bắc Kinh, và có dấu hiệu cho thấy các quan chức Triều Tiên đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc gặp.

Moscow chưa xác nhận thông tin này. Tuy nhiên hãng tin Tass đã đưa tin hồi đầu tháng 3 rằng Moscow và Bình Nhưỡng đang xem xét khả năng tổ chức chuyến thăm Nga cấp nhà nước của ông Kim.

Thêm vào đó, quan chức song phương thường xuyên tới thăm thủ đô của hai nước trong thời gian gần đây, cho thấy nhiều khả năng đàm phán về cuộc gặp thượng đỉnh đang được thúc đẩy.

Tháng 5 năm ngoái, ông Putin đã mời ông Kim tới thăm Nga. Dự kiến chuyến thăm này sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Hoàng Việt (Theo Reuters)