Điều chỉnh kích thước chữ

Cuốn sách của Bob Woodward đã "cháy hàng" ngay khi vừa ra mắt

(CLO) Amazon cho biết họ đã bán sạch tất cả số lượng của cuốn sách "Sợ hãi" mới của Bob Woodward, phóng viên nổi tiếng lật tẩy vụ Watergate trong chính trường Mỹ, chỉ 1 ngày sau khi nó chính thức "lên kệ".

leftcenterrightdel
 Cuốn sách "Sợ hãi" của Bob Woodward về những căng thẳng bên trong Nhà Trắng dưới quyền ông Trump. Ảnh: GI

Barnes & Noble cho biết họ vẫn còn một số lượng ít để bán ra. Công ty này nói rằng "Fear" là cuốn sách bán chạy nhất ngay trong ngày đầu tiên ra mắt cả tại cửa hàng và trên mạng từ năm 2014 tới nay.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy một cuốn sách về chính trị lại bán nhanh như vậy trong 3 năm qua và đang làm việc cùng với Simon & Schuster để cập nhật liên tục nguồn hàng khi mà lượng nhu cầu không có dấu hiệu sụt giảm", người phát ngôn của B&N cho hay.

B&N đã bán hết 750,000 cuốn sách này ngay trong ngày đầu tiên, và lượng đặt hàng trong danh sách chờ vẫn đang là rất lớn, nhiều nhất trong lịch sử của công ty này.

Amazon xác nhận rằng cuốn sách này hoàn toàn "cháy hàng" và đăng tải thông điệp rằng sẽ có sách mới để bán trong vòng từ 1 tới 3 tuần nữa.

"Chúng tôi đã đặt thêm rất nhiều", người phát ngôn của Amazon cho hay. "Một khi chúng tôi nhận được số lượng sách mới, chúng tôi sẽ mở bán ngay trên website của mình".

Khác với cuốn "Fire & Fury", cuốn sách khác của Michael Wolff viết về Tổng thống Trump, nhà xuất bản Simon & Schuster biết rằng nhu cầu với cuốn sách này sẽ là rất lớn và đã đặt làm trước 1 triệu cuốn. Thế nhưng nó có vẻ như vẫn giống như " muối bỏ biển".

Cuốn sách của Wolff trước đó cũng chỉ đặt in 150,000 bản, nhưng số lượng người mua đã tăng nhanh chóng khi ông Trump bắt đầu chỉ trích cuốn sách này trên mạng xã hội trước khi nó ra mắt.

Nhà xuất bản của cuốn sách này cho biết có tổng cộng khoảng 2 triệu bản, bao gồm sách giấy, sách nói và sách điện tử đã được bán ra trong 1 năm qua.

Ông Trump đã gọi cuốn sách của Woodward là "viễn tưởng". Nhiều thành viên của chính phủ cũng từ chối đưa ra bình luận về việc họ có tham gia vào cuốn sách này hay không. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)