Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019

(CLO) UBND thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về công nghệ thông tin, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 - lần thứ 3.

Ngày 15/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21 đến 24/10, UBND thành phố sẽ phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về công nghệ thông tin, gồm: Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12.

Đà Nẵng đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019.

Đà Nẵng đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019.

Smart City Summit là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực.

Qua đó, giúp quản lý hiệu quả hoạt động của thành phố và đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Dự kiến Smart City Summit 2019 lần thứ 3 sẽ có sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế, gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương của Việt Nam; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Hội nghị có 4 hội thảo chuyên đề, gồm: Điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; Hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh; Các ứng dụng thành phố thông minh. 

Trong khi đó, Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam và Nhật Bản do VINASA và Ủy ban hợp tác Việt - Nhật (VJC) phối hợp tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2007.

Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh năm 2018.

Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh năm 2018.

Japan ICT Day 2019 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số” sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu, trong đó có gần 100 đại biểu đến từ Nhật Bản, với 3 chuyên đề: Hợp tác CNTT Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới; Phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản; Nâng cao hiệu quả trong gia công xuất khẩu phần mềm.

Việc Đà Nẵng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12 nhằm triển khai chủ đề “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” của thành phố, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh tại thành phố Đà Nẵng.

Thanh Hải