Đà Nẵng: Lịch trình chi tiết của bệnh nhân 1012 mắc Covid-19 tại chợ Siêu thị

Chủ nhật, 23/08/2020 21:46 PM - 0 Trả lời

(CLO) Bệnh nhân nữ T.T.S. (1951) là tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Sự kiện: Đà Nẵng

4 BN Covid-19 liên quan đến 5 chợ với lịch tiếp xúc dày đặc. Ảnh minh họa.

4 BN Covid-19 liên quan đến 5 chợ với lịch tiếp xúc dày đặc. Ảnh minh họa.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 07/8 đến 16/8/2020, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng N.V.H chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị.

Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng.

Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 17/8, 18/8 và 19/8/2020, khoảng 07 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị.

Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 20/8/2020, khoảng 07 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua.

Khoảng 10 giờ, bệnh nhân được chị T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1).

Khoảng 11 giờ, bệnh nhân được chị P.T. T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến chợ Siêu thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân được chồng chở về nhà.

Ngày 21/8/2020, khoảng 07 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H, cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên).

Khoảng 08 giờ, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mỳ và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 09 giờ, bệnh nhân đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị).

Khoảng 11 giờ, con gái N.T.Q.L (cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê) đến mua hàng và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 12 giờ, chị L.T.C (tiểu thương buôn bán gia vị cách bệnh nhân 6,7 lô) đến đưa bún và tiếp xúc với bệnh nhân.

Khoảng 14 giờ, cô T (tiểu thương buôn bán hàng gia vị trong chợ Siêu thị) đến thu tiền và tiếp xúc với bệnh nhân.

Khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với vi rút SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Tối ngày 21/8/2020, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Các tiểu thương khác tại chợ Siêu thị tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày)

H.T. T. P, cư trú tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang; L.T. T. H, cư trú tại K155 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê; N.T.T.M, cư trú tại đường Thuận An 1, quận Thanh Khê.

BN1013: Bệnh nhân nữ H.T.L.T. (1969), trú tại đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; là tiểu thương buôn bán hải sản tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ:

Từ ngày 04/8 đến 14/8/2020, khoảng 4 giờ hằng ngày, anh A xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng bệnh nhân là chị D (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu).

Tại Cảng cá Thọ Quang, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, tiếp xúc nhiều nhất với bạn T và C, là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân được ông T xe thồ chở đến chợ Siêu thị để buôn bán tại lô 313, tại đây có anh T.Q.L, là người phụ bán với bệnh nhân. Sau khi bán xong, bệnh nhân được ông Đ chở về nhà.

Khoảng ngày 15/8/2020 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, bệnh nhân có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

Hằng ngày, tại chợ Siêu thị, bệnh nhân tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P (thu tiền tiết kiệm) và những người khác gồm: C.T. T. T (bán gà tại lô 100); P.T.K.L (bán gà tại lô 102); H.T.L (bán mắm dưa tại lô 108); T (bán cá tại lô 311, 312);

N.T.P (bán cá tại lô 289); P.T.L, (bán cá tại lô 290); L.T.H (bán cá); L.T. T.H (bán gia vị tại lô 83); N.T.H (bán rau tại lô 202); H.T. T. P (bán rau tại lô 201); N.T.H (bán thịt heo tại lô 250); M.T. T (bán thịt heo tại lô 251); N. T.  T. L (bán gia vị tại lô 79); N.T.H (bán đồ mã tại lô 45).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ

Ngày 16/8/2020, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường.

Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P đến mua cá và tiếp xúc với bệnh nhân và tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 17/8 và 18/8/2020, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường.

Ngày 19/8/2020 (mùng 1 âm lịch), bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

Ngày 20/8/2020, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với bệnh nhân.

Cùng ngày, tại trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

Ngày 21/8/2020, chị K (là chị gái bệnh nhân) chở hải sản từ chợ Siêu thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để bệnh nhân bán trước nhà. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C và bà H cạnh nhà.

Cùng ngày, tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Mộc Lan

Tin khác

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(CLO) Với mục tiêu đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người dân, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã áp dụng các quy trình vận hành theo tiêu chuẩn y tế quốc tế ISO 15189 cho Khoa Xét nghiệm.

Sức khỏe
Thái Bình: Còn nhiều vướng mắc khi triển khai mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế

Thái Bình: Còn nhiều vướng mắc khi triển khai mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế

(CLO) Thời gian vừa qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai đấu thầu mua sắm với 252 danh mục, trong đó đã lựa chọn được 218 danh mục trúng thầu còn 32 danh mục không trúng thầu.

Sức khỏe
Đà Nẵng tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng Bạch Mai cứu sống du khách ngừng tim

Đà Nẵng tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng Bạch Mai cứu sống du khách ngừng tim

(CLO) Sở Du lịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn, tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai cấp cứu kịp thời, cứu sống nam du khách người Ấn Độ.

Sức khỏe
Cảnh giác cao độ với cúm gia cầm nhưng không hoang mang, gây hại cho ngành chăn nuôi!

Cảnh giác cao độ với cúm gia cầm nhưng không hoang mang, gây hại cho ngành chăn nuôi!

(NB&CL) Sau khi ghi nhận trường hợp một bệnh nhân bị tử vong do cúm gia cầm, nhiều người đã cẩn trọng khi không sử dụng thực phẩm như trứng, thịt gia cầm trong khi đó cũng có người chủ quan vẫn ăn tiết canh, trứng sống. Chuyên gia cho rằng, những phản ứng như trên đều không phù hợp.

Sức khỏe
Khối ngành sức khỏe đua nhau tuyển sinh bằng điểm học bạ: Ưu tiên chất lượng hay số lượng?

Khối ngành sức khỏe đua nhau tuyển sinh bằng điểm học bạ: Ưu tiên chất lượng hay số lượng?

(CLO) Việc các trường mở rộng hình thức tuyển sinh, mở rộng chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển học bạ cho thấy vấn đề tuyển sinh ở nhiều trường ngày càng cạnh tranh, khó hút thí sinh.

Sức khỏe