Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Nguy cơ tràn dầu ra biển sau vụ tàu chở dầu đâm nứt cầu cảng

(CLO) Lực lượng phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn TP. Đà Nẵng cho biết, đang xử lý sự cố cầu cảng tại kho xăng dầu dưới chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu), bị một tàu chở dầu đâm khiến cầu tàu hư hỏng nặng, nghiêng 35 độ, có nguy cơ bị sập.

Audio

Khu vực cầu cảng của kho xăng dầu Pectec Hoà Hiệp bị tàu chở dầu đâm vào sáng nay 1/12. Ảnh: TL 

Theo chính quyền phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, vào khoảng 8 giờ sáng nay (1/12), một tàu chở nhiên liệu tiếp cận cầu tàu này, tuy nhiên khi cập mạn đã đâm nghiêng cầu tàu 35 độ, gây nứt bê tông, khiến cầu tàu có nguy cơ đổ sập.

Nhận định ban đầu, có thể, tàu vào chở dầu thì gặp sóng lớn, đẩy thân tàu đập vào thành cầu cảng. Tàu hàng này nhanh chóng rút ra ngoài để tránh va đập.

Lo sợ lượng dầu trong đường ống dẫn vào bờ bị sự cố gây tràn ra biển, lực lượng chức năng đã được huy động ra hiện trường để triển khai phương án ứng cứu. 

Hiện các lực lượng của bộ đội biên phòng, đồn biên phòng Hải Vân đóng trên địa bàn quận Liên Chiểu cùng lực lượng của các đơn vị liên quan đang khẩn trương được huy động ra khu vực cầu cảng để kiểm tra hệ thống đường ống dẫn dầu.

Cầu tàu bị hư hỏng và nghiêng. Ảnh: TL 

Đây là khu vực kho xăng dầu của Xí nghiệp xăng dầu Pectec Hòa Hiệp. Sự việc được đánh giá là nghiêm trọng do nơi đây là tổng kho xăng dầu lớn nhất TP Đà Nẵng, liền kề 2 kho xăng dầu khác là kho của PV Oil và kho xăng dầu K83.

Đơn vị nhận nhiệm vụ ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực này cho biết, đã cho nhiều tàu gỗ triển khai phao quây đề phòng tràn dầu có sẵn tại chỗ, đồng thời điều tàu ứng phó sự cố tràn dầu nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tiếp tục công tác ứng phó với sự cố. Đồng thời, đang kiểm tra đường ống dẫn dầu và để đảm bảo an toàn sẽ tiến hành hút dầu bên trong đường ống vào bờ.

 

Phương Nhi