Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng sẽ quyết liệt xử lý ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư

(CLO) Thành phố Đà Nẵng sẽ bổ sung nội dung bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn là một trong những tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, phong trào văn hóa, nếp sống văn minh đô thị.

Báo nói Công luận
Một số cơ sở, hộ kinh doanh karaoke mở nhạc suốt ngày đêm trở thành nỗi ám ảnh của người dân Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

Một số cơ sở, hộ kinh doanh karaoke mở nhạc suốt ngày đêm trở thành nỗi ám ảnh của người dân Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan giám sát, kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện ngày càng nhiều tiếng ồn từ việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bên cạnh đó, những người đem theo loa kẹo kéo đi hát rong ở những nơi công cộng gây ồn ào, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thư giãn của mọi người.

Trước tình hình này, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Đà Nẵng.

Cụ thể, Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổ dân phố, đưa vào tiêu chí thi đua, đánh giá tổ dân phố.

Sở Văn hóa và Thể thao lồng ghép nội dung này vào tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, phong trào văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm tra các hành vi vi phạm pháp luật về các hoạt động văn hóa liên quan đến tình trang gây ồn. Công an thành phố tổ chức các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các quận, huyện, xã phường, tổ dân phố tăng cường giám sát việc tuân thủ bảo vệ môi trường đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ. Triển khai các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Cần thiết, tiến hành xử phạt nghiêm đối với các trường hợp có hành vi mở nhạc, hát karaoke vi phạm gây tiếng ồn vượt mức quy định.

H.T