Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học An ninh Nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất 

(CLO) Ngày 9/10, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 chào đón 185 tân sinh viên hệ Đại học chính quy khóa 218 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. 

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn; Thượng tướng Bùi Quang Bền, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục III cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các Vụ, Cục - Bộ Công an; lãnh đạo Công an các địa phương; đại diện các trường CAND và lãnh đạo các địa phương.

leftcenterrightdel
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng Huân chương và gắn Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Nhất lên lá cờ Truyền thống của Nhà trường. 


Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đặng Văn Đoài, Hiệu trưởng trường Đại học An ninh nhân dân (ĐH ANND) đã điểm lại những chặng đường vinh quang hào hùng, tự hào về truyền thống lịch sử 55 năm xây dựng, phát triển của trường. Hơn 5 thập kỷ qua, trường ĐH ANND phát triển qua nhiều giai đoạn với các tên gọi, đó là: Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam (1963-1976); Trường Bổ túc Sĩ quan Công an nhân dân (1976-1984); Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II (1984-1989); Trường Đại học An ninh nhân dân cơ sở phía Nam (1989-1995); Phân hiệu Đại học An ninh nhân dân (1995-2001); Phân hiệu Học viện An ninh nhân dân (2001-2003). Từ tháng 7/2003 đến nay, chính thức trở thành trường ĐH độc lập của ngành Công an với tên gọi Trường Đại học ANND với nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học và là một trung tâm nghiên cứu khoa học của ngành Công an.

leftcenterrightdel
 


Lúc mới thành lập, trường chỉ có hơn 10 cán bộ, giáo viên. Sau ngày giải phóng, đội ngũ thầy cô giáo có khoảng trên dưới 40 người, đến nay đã có sự phát triển vượt bậc với tổng cộng 438 cán bộ, giáo viên. 

Từ khi thành lập, trường có 4 cán bộ, giáo viên được phong tặng Dũng sĩ diệt Mỹ, Anh hùng LLVTND; 12 nhà giáo Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân; 12 nhà giáo cấp hàm Phó Giáo sư; 57 nhà giáo có học vị Tiến sĩ. Hiện đang công tác tại trường có 8 Phó Giáo sư, 50 tiến sĩ; 155 thạc sĩ, 51 giảng viên chính, 172 người có trình độ ngoại ngữ từ cử nhân trở lên, 53 nghiên cứu sinh, 99 đồng chí đang học cao học. Trường ĐH ANND đã đào tạo 410 khóa với hơn 43.000 học viên, góp phần cung cấp lực lượng cán bộ chủ chốt cho Công an các tỉnh thành phía Nam...

Với những thành tích đã đạt được, Trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Năm học 2017-2018 trường có 11 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 2 tập thể lớp học đạt danh hiệu “Tập thể học viên xuất sắc”, 62 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 4 học viên đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” và hơn 80 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ Công an và các cấp khen thưởng. Đặc biệt, để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 - 2018, Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Trường Đại học ANND.

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà thầy trò trường ĐH ANND đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm mà trường cần thực hiện trong năm học tới, cần có định hướng dài hạn, vững chắc để trở thành trường ĐH tiên tiến, hiện đại của ngành Công an. 

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng Huân chương và gắn Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Nhất lên lá cờ Truyền thống của Nhà trường. 

HT