Điều chỉnh kích thước chữ

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh

(CLO) Chiều ngày 8/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh.

Báo nói Công luận

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh,  Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Hằng đã thông báo với cử tri xã Cách Bi các nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và thông báo ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng về các ý kiến cử tri của kỳ họp trước đó. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Cách Bi đã được đánh giá cao với nội dung báo cáo của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, các cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, an sinh, xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Cử tri Nguyễn Thị Tiễu, xã Cách Bi phản ánh hiện nay tình trạng mật độ giao thông trên Quốc lộ 18 đang bị quá tải, trong đó lưu lượng xe đông, xuất hiện nhiều điểm đen giao thông, vì vậy nhân dân đề nghị các cơ qua chức năng sớm đưa dự án đường quốc lộ 18B đi vào xây dựng, phục vụ nhu cầu nhân dân; Chính sách bảo hiểm y tế, danh mục thuốc bảo hiểm y tế còn hạn chế, chất lượng bệnh viện tuyến huyện mặc dù được nâng cao tuy nhiên chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Vì vậy, cử tri mong muốn ngành y tế cần quan tâm đào tạo bác sĩ có tay nghề, hướng về y tế cơ sở hơn nữa. 

Trao đổi, tiếp xúc với các cử tri, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng khi cử tri tỉnh Bắc Ninh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; Bộ trưởng ghi nhận sự phát triển trên nhiều mặt của tỉnh Bắc Ninh, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, ổn định.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại xã Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại xã Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những đóng góp của bà con cử tri là căn cứ, cơ sở quan trọng để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh kiến nghị, đề xuất với Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như quyết định những vấn đề về nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của bộ máy Nhà nước, về quyền và nghĩa vụ của công dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông báo đến các cử tri xã Cách Bi về một số vấn đề trọng tâm của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp diễn ra và đề cập đến một số vấn đề cử tri quan tâm về công tác đảm bảo an ninh, trật tự như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông và tình hình xâm hại trẻ em; vi phạm xảy ra trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại một số tỉnh...

Qua đó Bộ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới; góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh, kỷ cương, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

                                        Minh Hằng