Để các nước ASEAN có chung tầm nhận thức về sự quan trọng của chuyển đổi số báo chí

Thứ tư, 06/12/2023 09:04 AM - 0 Trả lời

(CLO) Đó là mục tiêu quan trọng được Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh khi nói về Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” - Hội thảo quốc tế lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam năm 2023.

Sự hứng khởi từ các đơn vị báo chí trong khu vực

Trong các ngày từ 6 - 9/12/2023, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” tại Hà Nội.

Hội thảo là một diễn đàn mở để thảo luận các vấn đề lý thuyết, chia sẻ tình hình, tiến trình và các gợi mở phương pháp, giải pháp chuyển đổi số trong báo chí truyền thông tại Việt Nam và các quốc gia thuộc khu vực ASEAN.

Nói về ý tưởng thực hiện Hội thảo, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, tại Hội nghị liên đoàn Nhà báo ASEAN năm 2022, đề xuất tổ chức một cuộc hội thảo về vấn đề hết sức thời sự là chuyển đổi số trong hoạt động báo chí từ phía đoàn Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của các đoàn báo chí trong khu vực ASEAN.

de cac nuoc asean co chung tam nhan thuc ve su quan trong cua chuyen doi so bao chi hinh 1

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam dự hội nghị Đại hội đồng lần thứ 20 Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) vào năm 2022

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, năm 2023, hoạt động báo chí nói chung mặc dù gặp nhiều khó khăn ở nhiều vấn đề đặc biệt là kinh tế, để tổ chức một sự kiện mang tầm quốc tế, mang tầm khu vực được coi là sự kiện lớn nhất sau đại dịch Covid19 là sự nỗ lực của các đơn vị chuyên môn trong Hội Nhà báo Việt Nam, quyết tâm của lãnh đạo Hội và được sự đồng ý ủng hộ của các quan chức năng như: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Ban Đối ngoại Trung ương.

Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết, mặc dù đã gửi lời mới đến 10 tổ chức báo chí trong khu vực ASEAN nhưng vì một số lý do khách quan 3 đất nước không cử đoàn đại biểu tham dự được. Tuy nhiên, với sự hiện diện của 7 đoàn nhà báo ASEAN đã thể hiện đây là một sự kiện lớn và quan trọng.

"Sự kết nối với các đoàn báo chí trong khu vực diễn ra rất thuận lợi, nhận được sự hưởng ứng cao, các đoàn nhà báo đều chuẩn bị các nội dung tham luận gửi tới Hội thảo. Trong các cuộc tiếp xúc gần đây với tổ chức các nước, chúng tôi nhận thấy sự hứng khởi rất lớn từ các tổ chức này liên quan đến việc tham gia Hội thảo", ông Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Nguồn lực vẫn là thách thức lớn nhất

Có thể nói, các quốc gia trên toàn thế giới đang đối mặt với vô số cơ hội và thách thức khi chuyển đổi kỹ thuật số đã định hình lại mọi hoạt động của đời sống xã hội; ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và thói quen làm việc hàng ngày. Xu hướng tất yếu này thể hiện bước đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội và con người.

Trong bối cảnh đó, báo chí truyền thông không thể đứng ngoài cuộc; chuyển đổi kỹ thuật số của phương tiện truyền thông không chỉ là vấn đề sống còn, nó là điều cần thiết cho sự sống và phát triển của các cơ quan báo chí, tổ chức truyền thông và người làm báo.

Nhắc đến tầm quan trọng của việc xây dựng báo chí ASEAN trở thành khối thống nhất, ông Nguyễn Đức Lợi cho rằng, trong ASEAN có sự liên kết giữa 3 trụ cột, trụ cột về an ninh - chính trị, kinh tế và văn hoá. Trong đó, việc tổ chức Hội thảo báo chí của các nước ASEAN sẽ góp phần xây dựng 3 trụ cột này đặc biệt trong trụ cột văn hoá, thông tin báo chí.

de cac nuoc asean co chung tam nhan thuc ve su quan trong cua chuyen doi so bao chi hinh 2

Trong các ngày từ 06 - 09/12/2023, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” tại Hà Nội.

"Việc tổ chức Hội thảo “Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” báo chí sẽ giúp cho các cơ quan báo chí, các nhà báo trong ASEAN hiểu hơn và tham gia sâu hơn vào việc chuyển đổi số góp phần tạo nên một nền báo chí ASEAN phát triển mạnh mẽ hơn, cập nhật hơn những cách thức làm báo mới, thúc đẩy thông tin báo chí trong khu vực được lan toả mạnh hơn, tốt hơn.

Từ đó, góp phần cho sự thông hiểu lẫn nhau giữa công chúng, dân chúng ASEAN với tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội của mỗi đất nước; tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước trong khu vực", ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Về thách thức trong việc phát triển chuyển đổi số báo chí trong khu vực, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, khó khăn nhất vẫn là vấn đề nguồn lực. Chuyển đổi số là xu hướng, các quan báo chí trên thế giới đã bắt nhịp tương đối sớm, nhưng đối với các nước ASEAN trong một số cơ quan, đơn vị còn gặp nhiều khó khăn.

Trong đó nguồn nhân lực ở một số nước còn nhiều hạn chế, một số cơ quan báo chí còn chậm chạp, chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề này.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Đức Lợi vấn đề tài lực cũng là thách thức rất lớn, khi chuyển đổi số đòi hỏi phải có kinh phí, có tài chính nhưng không phải cơ quan báo chí nào trong ASEAN cũng đáp ứng được điều kiện đó. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi báo chí gặp phải sự cạnh tranh "khốc liệt" từ các loại hình thông tin khác, nhất là mạng xã hội, các cơ quan báo chí càng gặp khó khăn hơn trong vấn đề tìm nguồn thu để tái đầu tư vào các nền tảng công nghệ đa thiết bị và đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ người làm báo. Đồng thời, sự ủng hộ từ phía Chính phủ và Nhà nước cho các cơ quan báo chí vẫn còn chưa đồng đều ở các nước trong khu vực.

Ông Nguyễn Đức Lợi kỳ vọng thông qua Hội thảo này, các nước ASEAN sẽ có chung một tầm nhận thức về sự quan trọng của chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, là dịp quan trọng để lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo các tổ chức Hội Nhà báo ở các nước ASEAN trao đổi kinh nghiệm về thực trạng, mức độ chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí ASEAN. cũng là dịp để các đơn vị tiếp cận những kiến thức mới.

"Trong Hội thảo này chúng tôi mời rất nhiều chuyên gia của các tập đoàn truyền thông lớn, các tập đoàn công nghệ lớn, để có dịp trao đổi kinh nghiệm thực tế với các cơ quan báo chí trong lĩnh vực chuyển đổi số", ông Nguyễn Đức Lợi cho biết.

Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN” có sự tham dự của 7 đoàn đại biểu quốc tế đến từ Liên đoàn báo chí ASEAN, gồm: Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore...

Về phía Việt Nam, đại biểu tham dự Hội thảo là đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo Trung ương, địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà báo và đông đảo hội viên Hội Nhà báo Việt Nam...

Hội thảo diễn ra theo 2 phiên. Phiên thứ nhất với nội dung “Lý luận chung về quản trị toà soạn số” diễn ra từ 08h30 đến 11h45 ngày 7/12/2023. Phiên thứ hai với nội dung “Quản trị toà soạn số: thực tiễn, kinh nghiệm và giải pháp” sẽ diễn ra từ 14h00 đến 17h00 ngày 7/12/2023.

Phan Hoà Giang

Tin mới

Hà Tĩnh: Xử phạt người đàn ông phá 1.860m² rừng tự nhiên

Hà Tĩnh: Xử phạt người đàn ông phá 1.860m² rừng tự nhiên

(CLO) Ngày 31/3, thông tin từ UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Duy Hưng (trú tại xã Điền Mỹ) vì hành vi phá rừng trái pháp luật. Số tiền phạt được ấn định là 37,5 triệu đồng, kèm theo yêu cầu khắc phục hậu quả.

Môi trường và cuộc sống
Hà Tĩnh, Quảng Bình: Hợp nhất Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình

Hà Tĩnh, Quảng Bình: Hợp nhất Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình

(CLO) Nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình đã quyết định hợp nhất Báo tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí, tối ưu nguồn lực và hiện đại hóa công tác truyền thông tại địa phương.

Nghề báo
Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.

Điều tra
Nghi án 'chồng hờ' bạo hành con riêng của vợ

Nghi án 'chồng hờ' bạo hành con riêng của vợ

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Trần Minh Có (SN:1995, trú tại khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Vụ án
Thúc đẩy hệ sinh thái quảng cáo số Việt Nam

Thúc đẩy hệ sinh thái quảng cáo số Việt Nam

(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Liên Chi hội Quảng cáo và Nội dung số Việt Nam (VDAA). Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành quảng cáo và nội dung số tại Việt Nam.

Nghề báo
Hai Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Hai Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

(CLO) Chiều 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì cuộc làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tin tức
Hàng loạt mẫu ô tô nhập khẩu được giảm thuế

Hàng loạt mẫu ô tô nhập khẩu được giảm thuế

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, từ 31/3/2025, giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng ô tô mã HS 8703.23.63 và 8703.23.57 từ 64% xuống 50% và mặt hàng ô tô mã HS 8703.24.51 từ 45% xuống 32%.

Tin tức
'Tái sinh' từ đống tro tàn nông nghiệp

"Tái sinh" từ đống tro tàn nông nghiệp

(CLO) Những phụ phẩm từ cây trồng tưởng chừng như bỏ đi, nhưng qua bàn tay của những người yêu thiên nhiên thì một lần nữa nguyên vật liệu ấy được "tái sinh" và mang lại giá trị kinh tế cao.

Công luận 24H
Thanh Hóa: Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

Thanh Hóa: Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

(CLO) Kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng (3,4/4/1965 - 3,4/4/2025), ngày 31/3, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã ngày 14/6/1972, thuộc phường Nam Ngạn.

Đời sống
Dự báo thời tiết ngày 1/4: Nam Bộ mưa to, Bắc Bộ trời rét

Dự báo thời tiết ngày 1/4: Nam Bộ mưa to, Bắc Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 1/4, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, cảnh báo ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ.

Môi trường và cuộc sống
Công bố quyết định hợp nhất Báo Hà Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Công bố quyết định hợp nhất Báo Hà Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

(CLO) Chiều 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị công bố quyết định về hợp nhất Báo Hà Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và công tác cán bộ.

Đời sống
Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.

Giáo dục
Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiến hành ném bom

Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiến hành ném bom

(CLO) Ngày 31/3, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Mỹ sẽ phải hứng chịu một đòn đáp trả mạnh mẽ nếu thực hiện lời đe dọa ném bom Iran mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.

Thế giới 24h
Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sang Bộ Công an

Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sang Bộ Công an

(CLO) Chiều 31/3, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sang Bộ Công an.

Tin tức
Thanh Hóa: Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí

Thanh Hóa: Cảnh giác với thủ đoạn mua bán người trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo cảnh giác với thủ đoạn mua bán người trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Đời sống
Bộ Tài chính cảnh báo facebook giả mạo

Bộ Tài chính cảnh báo facebook giả mạo

(CLO) Gần đây, Bộ Tài chính nhận được thông tin phản ánh trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Kinh tế vĩ mô
Bình Luận

Tin khác

Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về xây dựng Đảng cho báo chí địa phương

Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về xây dựng Đảng cho báo chí địa phương

(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi khai mạc lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 30 học viên, là lãnh đạo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Công tác hội
Hội Nhà báo Nghệ An tập huấn về sản xuất nội dung báo chí và ứng dụng AI

Hội Nhà báo Nghệ An tập huấn về sản xuất nội dung báo chí và ứng dụng AI

(CLO) Sáng 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sản xuất và Phát triển nội dung báo chí, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI". Chương trình thu hút hơn 100 hội viên, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham gia.

Công tác hội
Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng xu hướng báo chí hiện đại 

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng xu hướng báo chí hiện đại 

(CLO) Chiều 27/3, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).

Công tác hội
Nghị quyết 18 và yêu cầu kép đối với ngành báo chí: “Gọn” và “Tinh”

Nghị quyết 18 và yêu cầu kép đối với ngành báo chí: “Gọn” và “Tinh”

(NB&CL) Nghị quyết 18-NQ/TW, một bước đi quan trọng trong chiến lược đổi mới hệ thống chính trị, đã đặt ra yêu cầu kép đối với các cơ quan báo chí: trước hết là “gọn”, sau đó là “tinh”. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan báo chí không chỉ cần giảm số lượng nhân sự mà còn phải nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên và nhà báo.

Công tác hội
Hơn 50 hội viên được bồi dưỡng kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động

Hơn 50 hội viên được bồi dưỡng kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động

(CLO) Trong các ngày từ 22- 23/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng với chủ đề “Kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động”.

Công tác hội
Những dấu ấn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Quảng Trị

Những dấu ấn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Quảng Trị

(CLO) Trong suốt các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng, cùng với báo giới cả nước, những người làm báo Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, gian khổ để làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí để nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo luôn được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị chú trọng nhằm hướng tới nền báo chí hiện đại chuyên nghiệp và nhân văn.

Công tác hội
Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất chiến lược đột phá cho truyền thông Nam Bán cầu tại Hội thảo 'Patria' lần thứ IV

Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất chiến lược đột phá cho truyền thông Nam Bán cầu tại Hội thảo "Patria" lần thứ IV

(CLO) Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu, đã có những đóng góp quan trọng tại Hội thảo quốc tế "Patria" lần thứ IV về thông tin và truyền thông, diễn ra từ ngày 17-22/3 tại La Habana, Cuba.

Công tác hội
Sàng lọc tác phẩm từ cơ sở tham dự Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX: Cần lắm những “con mắt xanh”  từ cơ sở…

Sàng lọc tác phẩm từ cơ sở tham dự Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX: Cần lắm những “con mắt xanh” từ cơ sở…

(NB&CL) Việc thẩm định, sàng lọc tác phẩm từ các cơ quan báo chí, các chi hội cơ sở ở địa phương luôn là một trong những khâu trọng yếu để sàng lọc nên những tác phẩm chất lượng cho mỗi mùa giải Báo chí Quốc gia. Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX – năm 2024 cũng vậy, sự sàng lọc cẩn trọng và sáng suốt từ cơ sở sẽ là nền tảng để có được những tác phẩm báo chí chất lượng tốt nhất…

Công tác hội
Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba

(CLO) Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV diễn ra tại La Habana - Cuba, ngày 19/3, Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba.

Công tác hội
Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tham dự Hội thảo “Patria” lần thứ IV tại Cuba

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tham dự Hội thảo “Patria” lần thứ IV tại Cuba

(CLO) Từ ngày 17-22/3/2025, tại La Habana-Cuba diễn ra Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn.

Công tác hội