Điều chỉnh kích thước chữ
Nhịp cầu bạn đọc Nhà báo & Công luận số 1/2019:

Đề nghị làm rõ hành vi giả chữ kí, chiếm đoạt tài sản của cổ đông

(CLO) Cho rằng ông Phạm Văn T. cùng một số thành viên đã làm giả chữ kí nhằm chiếm đoạt cổ phần của mình trong công ty, bà Dương Thị Tuyết Nhung (sn 1984) đã làm đơn tố cáo – kêu cứu đến cơ quan chức năng và Báo Nhà báo và Công luận…

Theo nội dung đơn bà Nhung cho biết: Bà là thành viên của Công ty TNHH Eco Việt Nam, tại Lô II, KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Kể từ khi công ty thành lập 2010, bà là người quản lí mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Năm 2015, do mang bầu nên bà đã chuyển giao cho chồng là Phạm Văn T. tham gia tỷ lệ góp vốn là 35% (Bà Nhung 35%; ông T 35%; 30% còn lại của cổ đông khác). Tuy nhiên, cũng từ đây, ông T đã câu kết với các thành viên thực hiện những hành vi có dấu hiệu tội “Lừa đảo chiếm đoạn tài sản và làm giả con dấu, tài liệu” để chiếm đoạt toàn bộ phần góp vốn của bà tại công ty mà bà không hề hay biết.

50252794_536679506829810_7208936283727462400_n

Theo đó, 35% vốn điều lệ của bà (tương đương 8,750 tỷ) – giá trị tài sản hữu hình tạo tương ứng với phần vốn góp thời điểm đó là 21,8 tỷ đã bị chiếm đoạt. Tức ông Phạm Văn T chiếm 70% tỷ lệ góp vốn theo GĐK doanh nghiệp thay đổi lần 9 và 49,41% theo GĐKDN thay đổi lần 10…

Cũng theo nội dung đơn của bà Nhung, hành vi trên tiếp tục xảy ra tại Công ty TNHH công nghiệp và thương mại Hà Nội do bà Phạm Thị T (em ông T) thực hiện.

Theo bà Nhung, Công ty TNHH công nghiệp và thương mại, địa chỉ 30 Nguyễn Thái Học, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội cho bà góp vốn 70% và là giám đốc, người đại diện pháp luật của công ty. Năm 2016, do mâu thuẫn vợ chồng nên bà Nhung – ông T thống nhất chia cho ông T nửa số vốn góp để em gái ông T là bà T đứng tên, phần của bà Nhung thì mẹ đẻ là bà Bùi Thị Hợi đứng tên và làm giám đốc – người đại diện theo PL.

Tỷ lệ góp vốn như sau: Bà Bùi Thị Hợi 35%; Phạm Thị T 35%; cổ đông khác 30%. Tuy nhiên, không hiểu vì sao trên GCNĐK doanh nghiệp thay đổi thì bà Hợi không còn là thành viên góp vốn mà chỉ còn lại Phạm Thị T sở hữu 70% cổ phần và cổ đông khác 30%, trong khi mẹ bà không hề ký kết vào bất kì văn bản, giấy tờ chuyển nhượng nào….

Được biết, vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh thụ lí, giải quyết hơn 1 năm qua nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Để có cơ sở thông tin tới bạn đọc, Ban biên tập chuyển nội dung đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định và thông tin đến Báo kết quả để Báo Nhà báo và Công luận trả lời bạn đọc theo quy định của Luật Báo chí. Đồng thời, Báo Nhà báo và Công luận đã cử phóng viên xác minh theo quy định./.

NB&CL