Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị xử lý kênh Timmy TV có tác động xấu đến trẻ em

(CLO) Ngày 17/5, theo thông tin từ Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), Cục có công văn gửi Cục An toàn thông tin; Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Audio

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội (Youtube, Facebook,...) xuất hiện kênh Timmy TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn,... không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Theo đó, Cục Trẻ em đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp chặn, gỡ, xóa kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Đề nghị xử lý kênh Timmy TV có tác động xấu đến trẻ em.

Đề nghị xử lý kênh Timmy TV có tác động xấu đến trẻ em.

Được biết, kênh Timmy TV có admin là người Việt và tham gia từ ngày 20/2/2018 và đến nay đã có hơn 140 triệu lượt xem. Kênh Timmy TV thu hút đông đảo khán giả là các em đang trong độ tuổi mầm non, học sinh. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, kênh này đã có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em.

Qua phản ánh của nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111, và trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên. 

Khánh Ngọc

Bình Luận