Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất Trung tâm huấn luyện bay tại TP.HCM được phép hoạt động

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh cho phép các Trung tâm huấn luyện bay với buồng lái mô phỏng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội, giúp phi công thực hiện huấn luyện nhằm bảo đảm an toàn khai thác bay.

Audio
de xuat trung tam huan luyen bay tai tphcm duoc phep hoat dong hinh 1

Đề xuất cho phép các Trung tâm huấn luyện bay tại TP.HCM được phép hoạt động, giúp phi công thực hiện huấn luyện nhằm bảo đảm an toàn khai thác bay. Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND TP.Hồ Chí Minh đang áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19 và các Trung tâm huấn luyện bay trên địa bàn đã tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên theo yêu cầu về bảo đảm an toàn khai thác bay, phi công phải duy trì liên tục trình độ kỹ năng, huấn luyện định kỳ trên thiết bị buồng lái mô phỏng. Đây là yêu cầu bắt buộc, không thể thay thế bằng các hình thức huấn luyện khác.

Do vậy, để đảm bảo nguồn lực thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng không, Cục Hàng không đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh xem xét cho phép các Trung tâm huấn luyện bay thực hiện huấn luyện trên buồng lái mô phỏng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục yêu cầu các Trung tâm huấn luyện khi thực hiện nhiệm vụ, toàn bộ đội ngũ phi công  tuân thủ triệt để các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đặc biệt phải được tiêm 2 mũi vắc xin và có giấy xét nghiệm âm tính, thực hiện khử khuẩn trước và sau khi sử dụng buồng lái mô phỏng và chỉ cho phép tối đa 4 phi công trong một ca huấn luyện.

“Cảng vụ hàng không miền Nam thực hiện giám sát và  cấp giấy đi đường cho phi công và những người thực hiện nhiệm vụ đảm bảo các vấn đề khai thác, kỹ thuật của buồng lái mô phỏng.

Các Trung tâm huấn luyện bay phải theo dõi sát sao thường xuyên tình trạng sức khỏe của phi công trước, trong và sau huấn luyện...”, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xây dựng chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi và phát triển bền vững

(CLO) Để tiếp tục tìm kiếm không gian, dư địa mới, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững với những giải pháp chính sách tài chính, tiền tệ nằm ngoài khung khổ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, đây là những vấn đề hết sức hệ trọng, cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Phát hiện thi thể người đàn ông với nhiều vết thương trong rừng

(CLO) Ông T. đi vào rừng lâu không trở ra, nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đi tìm thì tá hỏa phát hiện người này đã tử vong với nhiều vết thương trên người.

15 địa phương có tỷ lệ ô tô kinh doanh vận tải lắp camera giám sát rất thấp

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND 15 tỉnh, thành phố đôn đốc chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Các nhà máy xử lý rác sẽ bị thu hồi nếu chậm tiến độ

(CLO) Chiều 9/12, HĐND TP Hà Nội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thứ 2 là thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố. Nhiều đại biểu đã phản ánh về việc nhiều nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn Hà Nội chậm tiến độ.

Việt Nam tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca

(CLO) Ngày 9/12, AstraZeneca và VNVC đã đưa hơn 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 về Việt Nam, đạt mốc 30 triệu liều và hoàn thành giai đoạn đầu của hợp tác cung ứng vaccine.

Giảm mạnh kinh phí tổ chức hội nghị, đi khảo sát nước ngoài để dành nguồn lực cho phòng chống dịch

(CLO) Chính phủ yêu cầu điều hành chi ngân sách Nhà nước chặt chẽ, hiệu quả, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; giảm mạnh kinh phí tổ chức hội nghị, hội thảo, khánh tiết, đi nghiên cứu, khảo sát nước ngoài để dành nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những người đẹp nổi bật ngồi “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ 2021

(CLO) Miss Universe tại Israel năm nay quy tụ dàn giám khảo chấm thi đều là những ngôi sao nổi tiếng về cả nhan sắc lẫn sự nghiệp. Đêm chung kết chính thức sẽ diễn ra vào 13/12.

Giao đất sai ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ trương đã thống nhất, có ý kiến cũng vậy thôi?

(CLO) Nói về việc giao đất sai ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh BRVT cho biết, chủ trương giao đất cho cán bộ đã thống nhất rồi, ông có ý kiến cũng không thay đổi được, phải chấp hành.

Tỷ phú giàu thứ 2 nước Nga có thể mất 7 tỷ USD vì vợ cũ

(CLO) Tỷ phú Vladimir Potanin, người giàu thứ 2 nước Nga, đang vướng vào một vụ kiện hậu ly hôn thuộc hàng đắt giá nhất thế giới khi bị đề nghị bồi thường tài sản giá trị tương đương 50% cổ phiếu tập đoàn của ông.