(CLO) “Em còn nhớ hay em đã quên” không chỉ là một sự kiện âm nhạc, mà còn là một hành trình tìm về những giá trị tinh thần sâu sắc mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại.
Tiếp nối thành công của các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong những năm qua, năm 2025 này, nhằm tôn vinh, tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa 24 năm rời cõi tạm, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam phối hợp tổ chức đêm nhạc "Em còn nhớ hay em đã quên".
“Em còn nhớ hay em đã quên” không chỉ là một sự kiện âm nhạc, mà còn là một hành trình tìm về những giá trị tinh thần sâu sắc mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại. Ở đó, âm nhạc của ông với những giai điệu bất hủ và ca từ đầy triết lý, sẽ mãi là nguồn cảm hứng vô tận cho những tâm hồn yêu nghệ thuật.
Đêm nhạc "Em còn nhớ hay em đã quên" có sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi và tài năng. Ảnh: BTC
Trong đêm nhạc này, một lần nữa những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn sẽ được trình diễn trước khán giả yêu nhạc như: “Nắng thủy tinh”, “Để gió cuốn đi”, “Xin mặt trời ngủ yên”, “Chiều một mình qua phố”, “Diễm xưa”, “Cát bụi”, “Hạ trắng”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”…
Đêm nhạc do NSND Trần Bình biên tập và tổng đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật.
Chương trình đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Đức Tuấn, Bùi Lan Hương, Minh Thu, Lô Thủy, Tuấn Hiệp. Đặc biệt là sự góp mặt của hai ngôi sao trẻ Thể Thiên - cháu ruột nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nữ rapper trẻ, tài năng Tlinh cùng Nhóm Thời gian, Vũ đoàn Mây và Vũ đoàn Hy vọng.
Cả cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho âm nhạc. Ông sống chỉ để làm âm nhạc với hơn 600 ca khúc để lại cho đời. Ca từ trong các tác phẩm của Trịnh Công Sơn luôn đầy chất thơ, tính triết lý, âm nhạc sâu lắng, day dứt, ám ảnh người nghe.
Âm nhạc và thơ của ông đã hòa quyện nhuần nhuyễn đến kinh ngạc và tạo nên những nhạc phẩm làm say mê hàng triệu triệu trái tim qua nhiều thế hệ. Những buổi biểu diễn tưởng nhớ hàng năm luôn được đông đảo khán giả tham dự, đón nhận nồng nhiệt.
Chương trình đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác. Ảnh: BTC
Có thể nói, Trịnh Công Sơn đã trở thành huyền thoại trong làng nhạc Việt, là một phần ký ức của nhiều thế hệ. Không chỉ được yêu mến ở trong nước, Trịnh Công Sơn cũng là nhạc sĩ Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Ông cũng là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành album với doanh số hơn 2 triệu bản.
Đêm nhạc đặc biệt "Em còn nhớ hay em đã quên" sẽ diễn ra vào 20h các ngày 29 - 30/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức hai nước diễn ra tại Moscow.
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình gửi Sở Tài chính Hà Nội về việc giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.
(CLO) Chiều 17/3, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Võ Thị Minh Sinh được chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ chuyển giao Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về địa phương, lập Chi Cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương, kết thúc mô hình Tổng cục Quản lý thị trường.
(CLO) Ngày 17/3, tại quân cảng Cam Ranh, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, phối hợp cùng Cục Chính trị Hải quân, Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng" và "Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển".
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa trình UBND TP Hà Nội kế hoạch mở rộng quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, với mục tiêu phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30/4/2025 và hoàn thành dự án trong năm 2025, nhằm cải tạo không gian phía bắc hồ Gươm.
(CLO) Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 945 /UBND-TTĐT gửi UBND quận Nam Từ Liêm việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về đất nông nghiệp biến thành kho bãi.
(CLO) Công an xã Tân Thành kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng từ 14 đến 16 tuổi chuẩn bị hung khí, hẹn gặp nhau ở khu vực vắng người để giải quyết mâu thuẫn.
(CLO) Ngày 17/3, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương xác nhận, đã tuyên án sơ thẩm 5 bị cáo liên quan đến đường dây mua bán, tàng trữ trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng và rửa tiền, trong đó, có 3 đối tượng người nước ngoài.
(CLO) HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm 7 bị cáo là cựu cán bộ thuộc huyện Chư Prông (Gia Lai) liên quan đến sai phạm tại dự án hồ thủy lợi Ia Mơr, huyện Chư Prông do vắng 1 bị cáo.
(CLO) Ngày 17/3, tại Long An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hải, đã chủ trì Hội nghị công bố các quyết định quan trọng về công tác cán bộ.
(CLO) Ngày 17/3, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nghi can Nguyễn Văn Sơn khai nhận hành vi sát hại người phụ nữ là do mâu thuẫn tình cảm kéo dài và không rạch ròi chuyện tiền bạc.
(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hẹn hò của Kim Sae Ron năm 2017. Đáng nói, người nam đứng cùng nữ diễn viên được cho là Kim Soo Hyun - người vướng bê bối tình cảm những ngày qua.
(CLO) Những ngày này, khu vực quanh Hồ Gươm trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi đông đảo người dân và du khách đổ về tòa nhà “Hàm Cá Mập” để chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm trước thời điểm công trình này chính thức bị tháo dỡ trước 30/4. Dù từng gây tranh cãi về mặt kiến trúc, không thể phủ nhận rằng nơi đây đã trở thành một phần ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội.
(CLO) Vào trung tuần tháng 3, thời điểm mùa Xuân vừa thức giấc sau mùa Đông giá lạnh là thời điểm hoa sơn tra bung nở khoe sắc trắng tinh khôi, tạo nên vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn giữa chốn vùng núi cao Tây Bắc.
(CLO) Đại nhạc kịch bán thực cảnh “Ký ức để lại” có sự tham gia của hơn 500 diễn viên chuyên nghiệp, cùng 120 chiến sĩ Công an nhân dân, đội quân khuyển, kỵ binh và nhiều khí tài quân sự.
(CLO) Sáng 16/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lai Xá tổ chức Hội thảo khoa học “Khánh Ký - Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam và 151 năm ngày sinh của Danh nhân Nhiếp ảnh Việt Nam, ông tổ Làng nghề nhiếp ảnh Lai Xá - Nguyễn Đình Khánh, tức Khánh Ký.
(CLO) Chương trình diễu hành đường phố “Sắc màu Điện Biên” với sự tham gia của hơn 2.800 người đem đến cho nhân dân và du khách nhiều nội dung đặc sắc, ấn tượng.
(CLO) Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025. Chương trình diễn ra với ý nghĩa lan tỏa thông điệp vì hòa bình, tình yêu Hà Nội, ý chí khát vọng vươn lên của phụ nữ trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
(CLO) Nhạc kịch “Lửa từ Đất” là bản anh hùng ca lãng mạn, khai thác từ những nhân vật có thật, với bối cảnh những năm 1930 khi Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời.
CLO) Để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP Cần Thơ sẽ bắn pháo hoa tầm cao vào ngày 28/4 tại khu vực công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều.