Điều chỉnh kích thước chữ

Địa ốc Phúc Khang hợp tác chiến lược với Mitsubishi Corporation

(CLO) Địa ốc Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) từng dính tới những "lùm xùm" trong truyền thông dự án, với sự xuất hiện của vài nhân vật showbiz, tỉ phú nước ngoài "mua sỉ" căn hộ, hay photoshop hơi quá đà phối cảnh công trình. Mới đây, doanh nghiệp này đã công bố hợp tác chiến lược với Mitsubishi Corporation, thực sự là một tin mừng đối với người mua nhà nhờ uy tín đã được khẳng định của doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo đó, Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%) thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Viet Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – được giới thiệu là tiêu chuẩn công trình xanh đã có ở 150 quốc gia trên thế giới.

leftcenterrightdel
Cú bắt tay triệu USD giữa Mitshubishi Corporation và Phuc Khang Corporation

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside. Khu phức hợp này không quá xa trung tâm TP.HCM, có cảnh quan sông nước hai bên, thiết kế kiến trúc độc đáo với vườn thiền trên không rộng hàng ngàn m2...

Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation, thông qua PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha tại TP.HCM: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú... và 1.000ha ở các vùng lân cận.

Với những bí quyết đã tích lũy qua các dự án bất động sản ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation trong hợp tác này sẽ có thể giúp cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án qua việc giới thiệu các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ - hai vấn đề vốn đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản Việt Nam lúng túng.

Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp hi vọng sẽ mở ra một cơ hội cho người dân được tiếp cận những khu dân cư, căn hộ phù hợp, thân thiện với môi trường, được áp dụng các chuẩn xanh thực sự, với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

Kiên Giang

Mitsubishi Corporation là một doanh nghiệp kinh doanh tích hợp toàn cầu phát triển và vận hành kinh doanh trên hầu hết các lĩnh vực bao gồm tài chính công nghiệp, năng lượng, kim loại, máy móc, hóa chất, thực phẩm và kinh doanh môi trường. Hiện nay, Mitsubishi Corporation đã và đang tham gia kinh doanh phát triển bất động sản ở hai thành phố tại Việt Nam, là Bình Dương từ năm 2015 và Hà Nội từ năm 2016.