Điều chỉnh kích thước chữ

Dịch vụ chơi game Apple Arcade chính thức phát hành từ 19/9

(CLO) Dịch vụ chơi game Apple Arcade được nhắc tới đầu tiên trong sự kiện ra mắt của Apple đêm qua. Dịch vụ này sẽ phát hành từ 19/9 trên 150 quốc gia và có giá là 4.99 USD/tháng

Audio
Tim Cook giới thiệu về dịch vụ chơi game Apple Arcade

Tim Cook giới thiệu về dịch vụ chơi game Apple Arcade

Apple Arcade sẽ cung cấp cho người dùng iPhone, iPad, Mac và Apple TV quyền truy cập vào thư viện hơn 100 trò chơi, không có quảng cáo hoặc mua thêm trong ứng dụng.

Với mức phí đăng ký hàng tháng chỉ 4.99 USD, tương đương gần 120.000 đồng. Mức phí này tương đương với dịch vụ Apple TV+, hỗ trợ tính năng chia sẻ trong gia đình.

Lần đầu được giới thiệu vào tháng 3, Apple Arcade được biết đến như là nơi các nhà sản xuất game phát hành các tựa game độc quyền cho dịch vụ này, bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn trong làng gaming di động, như là Ustwo với tựa game Monument Valley đình đám, Snowman với tựa game Alto’s Adventure, Hironobu Sakaguchi với tựa game Final Fantasy hay Will Wright với loạt game Sim City.

Giao diện ứng dụng.

Giao diện ứng dụng.

Thời điểm mà Apple ra mắt dịch vụ đăng ký chơi game Apple Arcade cũng là lúc và nhiều dịch vụ tương tự khác đang trở nên phổ biến như Xbox Game Pass. Cả Google, Ubisoft và Sony cũng đều có nền tảng dịch vụ riêng biệt, cho thấy đây là một “mảnh đất màu mỡ” cho các hãng có thể tận dụng tối đa.

Mức giá 4.99 USD/tháng gần như “sát thủ” nếu so với các dịch vụ thuê bao game tương tự từ Sony PlayStation hay Microsoft Xbox. Thị trường game tới đây sẽ ngày càng cạnh tranh mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Quang Anh