Điều chỉnh kích thước chữ

Dịch vụ chơi game Google Stadia bắt đầu hoạt động từ 19/11

(CLO) Tham vọng thay đổi cách thế giới chơi game của Google đang dần trở thành hiện thực. Hãng này cho biết dịch vụ chơi game mang tên Google Stadia sẽ bắt đầu hoạt động từ 19/11 tới đây.

Báo nói Công luận
Google giới thiệu Stadia.

Google giới thiệu Stadia.

Google lần đầu công bố thông tin về Stadia vào tháng 3/2019. Đây là dịch vụ phát trực tuyến trò chơi video mới của Google, cho phép người dùng có thể chơi mọi tựa game mà không cần quan tâm về thông số cấu hình của thiết bị. 

Google tham vọng biến Stadia thành "Netflix của ngành game", khi cho phép người chơi thưởng thức những tựa game bom tấn và yêu cầu cao về phần cứng mà chỉ cần một thiết bị kết nối Internet.

Stadia không phải là máy game chuyên dụng như Xbox (Microsoft), PlayStation (Sony), PC hay hộp giải mã mà nó là nền tảng chơi game. Người dùng sẽ truy cập vào Stadia thông qua trình duyệt web, máy tính, TV hoặc các thiết bị di động.

Stadia sẽ hoạt động từ 19/11 tới. Ảnh: Slash Gear.

Stadia sẽ hoạt động từ 19/11 tới. Ảnh: Slash Gear.

Google cho biết nền tảng này cung cấp hiệu suất cao hơn bất kỳ dịch vụ tương tự nào hiện có trên thị trường. Với Stadia, người chơi game sẽ được trải nghiệm những tựa game với độ phân giải 4K, 60FPS và âm thanh vòm 7.1. 

Thông điệp của Google đã rất rõ ràng: Họ muốn thay đổi cả cách con người chơi game, lẫn cách mua sắm thiết bị và phần mềm giải trí tương tác. Từ Sony, Microsoft hay thậm chí cả Nintendo có thể bị đe dọa. Nếu Stadia được chứng minh là một dịch vụ phù hợp ngay cả với những người yêu game nhưng có đường truyền internet tốc độ trung bình thấp thì game PC cũng sẽ đi tới hồi kết.

Stadia sẽ chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 19/11 và những người đã đặt hàng trước theo phiên bản Stadia Founder sẽ có thể mua và chơi mọi trò chơi trên thiết bị di động của mình.

Quang Anh