Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ

(CLO) Diễn viên hài Anh Vũ đã ra đi đột ngột vào tối 1/4 (theo giờ địa phương) tại quận Cam, tiểu bang California, hưởng dương 47 tuổi.

Báo nói Công luận

Sáng 2/4 (theo giờ Việt Nam), một bầu show tại Mỹ bất ngờ đăng tải thông tin nam diễn viên hài Anh Vũ đã qua đời trong lúc ngủ. Người này kể lại một người bạn ở chung với Anh Vũ sống tại California (Mỹ) đã không nghe tiếng ngáy của nam diễn viên khi ngủ như mọi lần, lại gần xem thì phát hiện anh đã tắt thở. Hiện cảnh sát địa phương đang điều tra nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ.

Anh Vũ và đoàn nghệ sĩ biểu diễn ở Mỹ. Ảnh: new.zing.vn

Anh Vũ và đoàn nghệ sĩ biểu diễn ở Mỹ. Ảnh: new.zing.vn

Tối trước khi mất, anh có suất đóng vở “Hương vị tình yêu” cùng các nghệ sĩ trong đoàn từ Việt Nam sang Mỹ lưu diễn. MC Thanh Tùng - thành viên trong đoàn kể, nhiều ngày trước mọi người nhận ra sức khỏe Anh Vũ kém hẳn. Khi diễn, anh quên lời thoại, nói chuyện lắp bắp. Cố diễn viên cũng chia sẻ với đồng nghiệp anh uống thuốc ngủ quá nhiều.

Anh Vũ là diễn viên nổi tiếng của làng sân khấu phía Nam. Trong sự nghiệp diễn xuất, anh từng đoạt nhiều giải thưởng như diễn viên xuất sắc nhất tại Gala cười, giải Nụ cười vàng, Cù Nèo vàng. Nam diễn viên hài từng tham gia hàng chục vở kịch tại sân khấu Hồng Vân gồm cả hài và bi kịch.

Cố nghệ sĩ được yêu thích qua nhiều vai diễn hài trong phim: Khi đàn ông có bầu, Gái nhảy, Gái ế kén chồng… Năm 20 tuổi anh từng kết hôn nhưng nhanh chóng chia tay. Anh sống cùng mẹ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trên trang cá nhân của mình hôm 31/3, nghệ sĩ còn cập nhật hình ảnh đến Mỹ cùng dòng trạng thái vui vẻ lạc quan: "Show đầu tiên xuất ngoại trong năm 2019 tại Cali. Anh Vũ thương chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe và thành đạt nhé".

Anh Vũ sinh ngày 28/7/1972, từng là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, một trong những sân khấu cũ do bà "bầu" Hồng Vân quản lý. Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Ngày bé, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê, 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Năm 2000, nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người bất ngờ khi mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tính đến nay, nghệ sĩ Anh Vũ đã chống chọi căn bệnh trong suốt 19 năm và trút hơi thở cuối cùng tối 1/4. Anh từng tâm sự: "Sau khi vượt qua căn bệnh ung thư đại tràng năm 30 tuổi, sức khỏe tôi cũng không đến nỗi, chỉ là nhằm thời điểm tôi ăn bậy cái gì đó nên mới bị như vậy. Khán giả yêu mến tôi qua mỗi vai diễn ắt sẽ hiểu hơn tấm lòng tôi dành cho nghề diễn viên, cái nghề mà tôi đến với nó khá gian nan nhưng tôi lại được nhận quá nhiều tình thương từ công chúng".

B.V