Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn xuất ngày càng kém của Dương Mịch khiến khán giả thất vọng

(CLO) Thành tích không mấy khả quan của "Mắt Bão" vừa lên sóng ngày 23/2 đã làm dấy lên những thảo luận về diễn xuất kém, đài từ chưa ổn của nữ chính Dương Mịch trong phim.

Audio

Màn thể hiện thiếu thuyết phục của Dương Mịch

Theo Sina, "Mắt bão" do công ty quản lý của Dương Mịch là Gia Hành Thiên Hạ sản xuất. Hai nhân vật chính là An Khoa do nữ diễn viên họ Dương thủ vai và Trương Bân Bân thể hiện nhân vật Mã Thượng. Họ đều là nhân viên của Cục an ninh Trung Quốc. Ngoài ra, còn có các diễn viên quen thuộc trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa" đều thuộc sự quản lý của Gia Hành Thiên Hạ.

Màn thể hiện của Dương Mịch trong Mắt Bão khiến khán giả thất vọng.

Màn thể hiện của Dương Mịch trong Mắt Bão khiến khán giả thất vọng.

Mặc dù, đây là vai diễn được chờ đợi của cô trong năm nay vì lần đầu tiên nữ diễn viên đảm nhận vai đặc vụ ở một bộ phim về đề tài an ninh quốc gia, nhưng khi phim phát sóng, nhiều khuyết điểm trong diễn xuất của cô bị phơi bày. Điển hình là sự yếu kém đài từ, vốn là điểm yếu xưa nay của Dương Mịch. Nữ diễn viên thường mắc lỗi thoại nhỏ, khó nghe, đôi lúc như hụt hơi và thiếu cảm xúc. Điều này làm mất đi vẻ uy nghiêm của một nữ đặc vụ mạnh mẽ.

Thậm chí, chi tiết cô xin sang phòng ban khác do không hoàn thành nhiệm vụ bị Sina đánh giá là sai lạc với thực tế vì công việc tại Cục an ninh được điều phối cụ thể, khó xin nghỉ hay thay đổi như vậy. Phân cảnh nhận lỗi, vạch ra những bất cập trong nhiệm vụ, Dương Mịch cũng đọc thoại như đang làm nũng. Yếu điểm này cùng với biểu cảm như một cái máy của cô nhận nhiều chê bai từ khán giả xem phim.

Liên tiếp những tác phẩm không tạo được nhiều tiếng vang

Theo bày tỏ của người xem trên trang Douban, những phim trong bốn năm gần đây của Dương Minh đều không thành công như mong đợi. Cụ thể, “Trúc mộng tình duyên” bị ví là phim thần tượng tuổi trung niên, “Phù Dao hoàng hậu”, “Người đàm phán” thành tích trung bình. Hai dự án sắp tới là “Cửu Châu Hộc Châu phu nhân” và “Định luật 80/20 của tình yêu” do nữ diễn viên đóng chính cũng không được đánh giá cao.

Diễn xuất của Dương Mịch ngày càng đi xuống là điều khán giả không ngừng ca thán.

Diễn xuất của Dương Mịch ngày càng đi xuống là điều khán giả không ngừng ca thán.

Những bình luận nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả thường nói về việc mấy năm nay Dương Mịch thường có những màn thể hiện thất thường, phụ thuộc vào bạn diễn thậm chí diễn xuất ngày càng kém đi. Sự nổi tiếng của cô phần nhiều được cho là vì cô nhờ vào ngoại hình xinh đẹp, phong cách thời thượng và việc thường xuyên đi show, dự sự kiện nên người xem khó quên mặt.

Có người cũng cho rằng, lịch trình công việc dày đặc quá mức đã khiến nữ diễn viên không có thời gian để nghiền ngẫm kịch bản hay nghiên cứu nhân vật. Đó chính là lý do khiến diễn xuất của Dương Mịch chưa chạm tới chiều sâu của vai diễn. So với các đàn em cùng công ty như Địch Lệ Nhiệt Ba hay Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, cô bị xem dường như đã hết thời. Ngày càng ít khán giả trông chờ vào những tác phẩm của cô.