Điều chỉnh kích thước chữ

Đình chỉ công tác Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm trong vụ nữ sinh bị đánh tại Quảng Ninh

(CLO) Liên quan vụ nữ sinh bị đánh tại Trường THCS Cẩm Bình (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), UBND TP. Cẩm Phả chỉ đạo Phòng GD&ĐT đình chỉ hoạt động điều hành của hiệu trưởng và đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên chủ nhiệm để kiểm điểm làm rõ sai phạm và xem xét hình thức kỷ luật phù hợp.

Báo nói Công luận
Nữ sinh bị bạn học đánh dã man trong lớp ở Quảng Ninh. Ảnh cắt từ clip

Nữ sinh bị bạn học đánh dã man trong lớp ở Quảng Ninh. Ảnh cắt từ clip

Ngày 12/4, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Cẩm Phả làm việc với trường THCS Cẩm Bình về việc nữ sinh lớp 7A3 bị bạn đánh túi bụi rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

Sở GD-ĐT Quảng Ninh và UBND TP. Cẩm Phả yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Cẩm Phả ra quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành đối với bà Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và bà Nguyễn Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 để kiểm điểm làm rõ sai phạm trong vụ việc trên và xem xét hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước đó, vào ngày 11/04, một đoạn clip về việc một nữ sinh cấp 2 đánh bạn được cư dân mạng chia sẻ bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi của em học sinh này. Cụ thể trong clip, một nữ sinh mặc áo đồng phục trường THCS đánh đập bạn học một cách dã man.

Không chỉ dùng tay tát liên tiếp vào mặt một bạn nữ sinh khác, nữ sinh này còn dùng chân đạp vào người mặc cho nạn nhân ngồi sụp xuống nền lớp học vừa kêu khóc vừa van xin.

Đáng nói là có rất nhiều học sinh chứng kiến sự việc bạn bị đánh nhưng không có ý can ngăn mà còn reo hò cổ vũ. Thậm chí, các học sinh còn lại còn nhốt một nữ sinh có ý định ngăn cản ngoài cửa để nữ sinh kia tiếp tục đánh và quay clip tung lên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu được xác định, nữ sinh bị đánh là P. A. T, còn nữ sinh đánh bạn là N. T. N. A., cả hai cùng là học sinh lớp 7A3 trường THCS Cẩm Bình (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Clip được lan truyền nói trên được quay từ ngày 5/3.

P.V