Điều chỉnh kích thước chữ

Do dịch COVID-19, chính sách tiền lương đối với nghề giáo lùi thời gian thực hiện

(CLO) Theo cử tri tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay đời sống của một bộ phận cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục còn gặp nhiều khó khăn do lương và phụ cấp còn thấp.

Audio

Theo tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ này vừa nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Vĩnh Phúc gửi tới sau kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV trong đó phản ánh, hiện nay đời sống của một bộ phận cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục còn gặp nhiều khó khăn do lương và phụ cấp còn thấp.

Nghị quyết Trung ương 7 khoá XII (Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 21/5/2018) về cải cách chính sách tiền lương, trong đó đề cập đến việc xếp hương viên chức giáo dục theo vị trí việc làm.

do dich covid 19 chinh sach tien luong doi voi nghe giao lui thoi gian thuc hien hinh 1

Thu nhập của giáo viên vẫn còn chưa tương xứng với đóng góp của họ.

Cử tri Vĩnh Phúc đề nghị Chính phủ cho biết thời gian có thể thực hiện đề án xếp hương theo vị trí việc làm sẽ được thực hiện và lộ trình thực hiện như thế nào để nâng cao đời sống viên chức giáo dục?

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, ngày 16/8/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 107/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, các Bộ, Ngành đã hoàn thiện việc xây dựng Đề án chính sách tiền lương mới gửi Bộ Nội vụ để triển khai thực hiện theo lộ trình của Chính phủ.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, Chính phủ quyết định lùi thời gian thực hiện Đề án cải cách chính sách tiền lương mới vào thời điểm thích hợp cho phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chìm phà ở Indonesia, 26 người mất tích

(CLO) Ngày 28/5, Reuters dẫn thông tin từ giới chức Indonesia cho biết, 26 người đã mất tích sau khi một phà chở 43 người bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.

Ca sĩ Trần Hà Thủy tố con bị bạo lực học đường khi theo học tại trường Quốc tế TP HCM

(CLO) Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang phẫn nộ trước sự việc ca sĩ Thủy Bi có con theo học tại trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC-AA) tố cáo việc con mình cùng một số học sinh khác bị bạn học đánh đập. Ca sĩ này đã cho con gái nghỉ học vì lo sợ con không được an toàn khi tới trường.

Nếu Ngành Y tế mà vẫn để tham nhũng hoành hoành thì lỗi thuộc về ai?

(CLO) Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cần phải ràng buộc trách nhiệm của cơ quan giám sát để tránh tình trạng đến khi mọi việc vỡ lở, hậu quả đã quá lớn khi đó mới đưa ra xử lý.

Cắt định vị, gắn thiết bị theo dõi để trộm ô tô tiền tỉ

(CLO) Sau khi tháo định vị chiếc ô tô đắt tiền đã thuê rồi gắn thiết bị theo dõi, nhóm đối tượng lên kế hoạch đi trộm ô tô.

Cuba, Venezuela, Nicaragua lên án việc bị loại khỏi Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ

(CLO) Mỹ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 tại Los Angeles, nhưng cho biết sẽ không mời Cuba, Venezuela và Nicaragua.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Đảng uỷ xã vì sai phạm trong quản lý đất đai

(CLO) Ngày 28/5, Thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý đất đai tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng.

Gỡ vướng để xử lý hàng ngàn container phế liệu tại cảng biển TP. HCM

(CLO) Hàng ngàn container phế liệu và container hàng hóa quá hạn không có người nhận tồn đọng tại cảng Tân Cảng-Cát Lái, TP. HCM nhiều năm qua đang chờ được xử lý. 

Bắt đầu thu hồi 28ha đất vàng bãi biển Vũng Tàu từ 31/5

(CLO) Trong lúc chờ UBND tỉnh có phương án chỉ đạo về kiến nghị của các doanh nghiệp, UBND TP.Vũng Tàu sẽ thu hồi trước những khu vực không có dịch vụ tại 28ha đất bãi biển Thùy Vân.

Ngày 28/5: Số ca mắc COVID-19 mới 1.114, tử vong 0 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 27/5 đến 16h ngày 28/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận 1.114 ca nhiễm COVID-19 mới giảm 125 ca so với ngày trước đó.