Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Việt Nam gọi 35 cầu thủ cho vòng loại World Cup

(CLO) Thầy trò chiến lược gia Park Hang Seo sẵn sàng cho đợt hội quân vào tháng 5 và 6, mục đích hướng tới các trận vòng loại World Cup tại UAE.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Chiều 4/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách tuyển Việt Nam tham gia đợt tập huấn tại Quy Nhơn (Bình Định) và Hà Nội, hướng tới vòng loại World Cup.

Danh sách tập trung của đội tuyển đợt này không có nhiều bất ngờ, chủ yếu tập hợp những cầu thủ đã chứng minh được năng lực trong những đợt tập trung trước.

Đợt tập huấn của tuyển Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn một, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10/5 đến ngày 18/5. Trong giai đoạn này, đội tuyển sẽ tập luyện tại sân vận động Quy Nhơn và có trận giao hữu với CLB Bình Định vào ngày 17/5.

Đội tuyển Việt Nam gọi 35 cầu thủ cho vòng loại World Cup. Ảnh: internet

Đội tuyển Việt Nam gọi 35 cầu thủ cho vòng loại World Cup. Ảnh: internet

Trong giai đoạn hai, đội sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 19/5. Tới ngày 26/5, đội lên đường sang UAE. Tuyển Việt Nam có một trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5.

Tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE vào ngày 7, 11 và 15/6. Hai trận đầu sẽ diễn ra trên sân Al Maktoum. Trận còn lại gặp đội tuyển chủ nhà được tổ chức trên sân Zabeel.

Tân binh duy nhất của đợt tập trung này là Nguyễn Thanh Bình của CLB Viettel. Hai cầu thủ Lê Văn Xuân (CLB Hà Nội) và Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh) từng nhiều lần có tên trong danh sách sơ bộ nhưng đây là lần đầu tiên, họ được gọi tập trung.

Hai tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Quyết đều vắng mặt. Văn Quyết được gọi trở lại và gây ấn tượng tốt hồi năm ngoái, còn Anh Đức luôn là tiền đạo được ông Park quan tâm.

Phần còn lại của bản danh sách vẫn là những cái tên quen thuộc. Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn, Đỗ Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm đều được gọi. Danh sách của ông Park có 6 tiền đạo, 10 tiền vệ, 15 hậu vệ và 4 thủ môn.