Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Cách ly 329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

(CLO) Có tất cả 329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc vào tối ngày 21/12 đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 22/12, thông tin từ ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, toàn bộ 329 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 409 vào tối 21/12.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, đến 20 giờ 30 tối cùng ngày, các công dân trên đã được các xe chuyên chở đưa về khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (xã An Phước, huyện Long Thành).

329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã được đưa đi cách ly. Ảnh: laodong.vn

329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã được đưa đi cách ly. Ảnh: laodong.vn

Tại đây, Ban điều hành khu cách ly đã phân bổ các công dân về từ Hàn Quốc vào các phòng trong khu cách ly. Trong tổng 329 công dân về từ Hàn Quốc đợt này có 42 trẻ em và 22 người lớn tuổi.

Trong ngày 22/12, ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ nhất cho các công dân này. Những trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đều sẽ được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Đây là đợt thứ 8, tỉnh Đồng Nai tiếp nhận công dân về từ nước ngoài với số lượng lớn để tiến hành cách ly, phòng chống Covid-19.

Hiện, tại cơ sở cách ly tập trung Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II và Trung đoàn Đồng Nai đang tiến hành cách ly hơn 2.500 người.

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận bảy trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có bốn trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện, ba trường hợp còn lại là công dân nhập cảnh từ Pháp vẫn đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.