Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Phong tỏa gần 20 hộ dân liên quan 1 phụ nữ dương tính Covid-19

(CLO) Có gần 20 hộ dân sống xung quanh nơi ở tại TP. Long Khánh (Đồng Nai) của trường hợp nữ quản lý quán bar New Phương Đông (TP. Đà Nẵng) dương tính với Covid-19 đã được tạm thời phong toả.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, liên quan đến bà B.T.T (44 tuổi) là nữ quản lý quán bar New Phương Đông (TP. Đà Nẵng) về Đồng Nai phát hiện dương tính với Covid-19, sáng ngày 5/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ ngôi nhà trên đường Ngô Quyền - nơi ở của bà T.

Ngoài ra, gần 20 hộ dân xung quanh ngôi nhà có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được tạm thời phong toả, rào chắn kéo dài 50m, để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện UBND TP. Long Khánh đã cho toàn bộ học sinh cấp 1,2 nghỉ ngày 5/5, dừng hoạt động Trường tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần...

Đồng Nai phong tỏa gần 20 hộ dân liên quan 1 phụ nữ dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Đồng Nai phong tỏa gần 20 hộ dân liên quan 1 phụ nữ dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Cơ quan chức năng cũng tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan (trên đường Trần Phú, phường Xuân An); cách ly tập trung nhân viên và hành khách nhà xe Cúc Phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh; điều tra 119 người làm căn cước công dân, xác định người tiếp xúc gần cho cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà. 

Sau khi xác định trường hợp bà B.T.T dương tính với Covid-19, ngay trong đêm ngày 4/5, bà T. được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị. Hiện tại, bà T. sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Cũng trong đêm ngày 4/5, đã có 23 trường hợp F1 được đưa đi cách ly, đây là các trường hợp đã tiếp xúc, tiếp xúc gần với bà B.T.T. gồm em trai, em dâu, 2 người cháu, một số cán bộ làm căn cước công dân, bảo vệ dân phố…

Như báo chí đưa tin, trước đó đã thông tin bà B.T.T. làm quản lý quán Bar New Phương Đông (TP.Đà Nẵng). Ngày 3/5, người này về Đồng Nai để tiến hành làm căn cước công dân (có đeo khẩu trang thường xuyên).

Trong quá trình chờ làm căn cước công dân thì hay tin bạn thân có liên quan đến F1 của bệnh nhân Covid-19 số 2.982 nên đã liên hệ khai báo y tế.

Quá trình tiến hành xét nghiệm phát hiện dương tính với Covid-19.