Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà

(CLO) Tỉnh Đồng Nai quyết định thực hiện cách ly F1 tại nhà và thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Audio

Ngày 14/10, Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 648 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 toàn tỉnh lên hơn 57 ngàn ca (trong đó có 42.503 ca khỏi bệnh, 512 ca tử vong).

Trong số các ca nhiễm mới ghi nhận có 2 ca sàng lọc trong cộng đồng, 113 ca trong khu phong tỏa và 533 ca trong khu cách ly. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tiêm trên 3 triệu liều vắc xin COVID-19 cho trên 2,4 triệu người (chiếm tỉ lệ 106,79% đối tượng trên 18 tuổi toàn tỉnh), trong đó có trên 679 ngàn người đã tiêm đủ liều (chiếm tỉ lệ 30,13%).

dong nai thuc hien cach ly truong hop f1 tai nha hinh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: minh họa

Nhằm chủ động giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19, tỉnh Đồng Nai đã quyết định triển khai cách ly các trường hợp F1 tại nhà trên địa bàn.

Riêng tại TP. Biên Hòa, địa phương này đang thí điểm thực hiện cách ly F0 tại nhà ở khu vực phường Bửu Long và phường Thống Nhất.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định về việc thành lập Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức về các vi phạm liên quan kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh do ông Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy điều hành.

Tổ tiếp nhận và xử lý thông tin có các nhiệm vụ, quyền hạn gồm: Tham mưu giúp Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh và báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo liên quan đến các vi phạm về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; phối hợp các cơ quan, đơn vị tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy Đồng Nai xử lý các phản ánh của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách và biện pháp phòng, chống dịch của cán bộ, công chức, viên chức… và các cơ quan nhà nước; tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh, Tỉnh ủy chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp nhằm chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong thực hiện và kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.

Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ

(CLO) Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ, bảo đảm khoa học, linh hoạt, phù hợp diễn biến tình hình dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý phản ánh của báo chí về công tác phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo kiểm tra, xử lý phản ánh dư luận trên báo chí liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 như về hỗ trợ tiền điện, giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19, về khen thưởng cho lực lượng y tế tuyến đầu, hỗ trợ người lao động quay trở lại TPHCM, Bình Dương làm việc…

Báo chí khơi dậy khát vọng, bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, báo chí bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc; tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác - chính thống - nhanh nhạy - có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin.

Đối tượng gây ra thảm án ở Bắc Giang tỏ ra bất ngờ khi bị bắt

(CLO) Lực lượng công an của các đơn vị đã trao đổi, phối hợp “ăn ý”, đến cuối giờ chiều nay (24/10), khi phát hiện nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang xuất hiện gần chốt kiểm dịch thuộc địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nên đã tiến hành bắt giữ.

Hải Phòng: Có nên phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết?

(CLO) Theo Viện nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng, liên quan đến việc phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết, Hải Phòng cần tính đến hiệu quả kinh tế so với giá trị phòng hộ, bảo vệ môi trường.