Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Xử phạt Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ vì ghi khống ngày xét nghiệm Covid-19

(CLO) Ngày 16/7, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ (phường An Bình, TP. Biên Hòa) do vi phạm quy định trong xét nghiệm Covid-19 cho công nhân. 

Audio
Phòng khám đa khoa Quốc tế Sỹ Mỹ tại đường Bùi Văn Hoà (TP. Biên Hoà - Đồng Nai).

Phòng khám đa khoa Quốc tế Sỹ Mỹ tại đường Bùi Văn Hoà (TP. Biên Hoà - Đồng Nai).

Theo đó, mức phạt cho hành vi ghi ngày trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dạng test nhanh không đúng với ngày lấy mẫu, ngày lấy kết quả xét nghiệm là 15 triệu đồng.

Trước đó, ông Dương Hồng Danh, chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cũng đã mời đại diện Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ lên làm việc do liên quan việc cấp giấy xét nghiệm âm tính ghi lệch ngày. Đó là trường hợp một nữ công nhân làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Biên Hòa đến Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Danh, ngay sau khi có thông tin vụ việc, thanh tra sở đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp lực lượng công an xác minh.

Nguyên nhân theo ông Danh do một số công ty yêu cầu công nhân đi làm phải có giấy xét nghiệm âm tính, nếu đi trong giờ hành chính thì mất một buổi làm việc. 

Do đó một số công nhân đến phòng khám xét nghiệm vào cuối tuần, nhưng thay vì cấp giấy luôn thì họ hợp đồng với phòng khám ghi lùi thời gian cấp.

Chánh thanh tra sở cho biết sự việc chưa gây ra hậu quả gì do phát hiện trước khi công nhân đi làm. 

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng, yêu cầu Phòng khám đa khoa Quốc tế Sỹ Mỹ thu hồi những phiếu xét nghiệm đã vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế.

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.

Thanh Hoá: Không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 0h ngày 19/10

(CLO) Ngày 18/10, để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đắk Lắk: Hai em nhỏ bị đuối nước khi ra hồ chơi

(CLO) Tối 18/10, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em nhỏ tử vong.

Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN phải phù hợp thực tiễn

(CLO) Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức phiên họp thứ 2 bàn về việc triển khai xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Vụ chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở: Huyện Nghi Xuân thành lập đoàn kiểm tra

(CLO) Ngay sau bài phản ánh "Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở để trục lợi", ngày 18/10, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ nội dung Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Khởi tố 3 “siêu lừa” trong vụ chiếm đoạt trên 4,7 tỷ đồng

(CLO) Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt trên 4,7 tỷ đồng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố thêm 3 bị can.