Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp họp khẩn cấp sau khi ghi nhận F1 có mặt tại 10 địa phương

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành họp khẩn ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ngay sau khi ghi nhận trường hợp F1 có mặt tại 10/12 địa phương.

Audio

Chiều ngày 12/2, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành hữu quan về tình hình F1 có mặt tại 10/12 địa phương.

Đến đầu giờ chiều ngày 12/2/2021, ngành chức năng đã truy vết và đưa 19 trường hợp F1 ở 10/12 huyện, thành phố trong tỉnh vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Viện Pasteur TP. HCM. Riêng 1 đối tượng F1 ở thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) chưa tìm được.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: laodong.vn

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: laodong.vn

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, qua điều tra dịch tễ, bước đầu xác định được 366 F2, F3 từ 20 F1 có liên quan đến ổ dịch của Công ty GGM (TP. HCM). Hiện tại, sức khỏe các trường hợp này ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Các trường hợp F2 được yêu cầu cách ly tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; các trường hợp F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2 để áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp tiếp theo.

Trong 20 trường hợp F1 nêu trên, có 19 người ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (trừ huyện Lai Vung và TP. Sa Đéc), có 1 trường hợp ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Theo nguồn tin ban đầu, sau khi có thông tin 20 trường hợp F1 có tiếp xúc với người mắc Covid-19 làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình, Quận Bình Tân, TP. HCM) đã về Đồng Tháp, ngành y tế đã khẩn trương truy tìm và đưa F1 vào khu cách ly tập trung ở Trường Trung cấp Hồng Ngự (TP. Hồng Ngự) đồng thời truy tìm F2 và F3...

Do đó, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng triển khai nhanh các biện pháp tuyên truyền để giúp người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, ông Bửu cho biết thêm, hiện tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Bởi ngoại trừ huyện Lai Vung và TP. Sa Đéc, 10 địa phương còn lại đều có ca F1.

PV