Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Tháp: Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 đi sà lan từ Campuchia trở về

(CLO) Chiều 28/2, thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, vào sáng cùng ngày kết quả xét nghiệm của 1 người đàn ông (quê tỉnh Hậu Giang) trở về từ Campuchia đã dương tính với Covid-19.

Audio
Đồng Tháp phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 đi sà lan từ Campuchia trở về. Ảnh: TL

Đồng Tháp phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 đi sà lan từ Campuchia trở về. Ảnh: TL

Cụ thể, người dương tính với Covid-19 là nam, 37 tuổi, ngụ ở ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Người này là thuyền viên đi sà lan giao hàng hóa ở cầu Sài Gòn - Phnom Penh (Campuchia).

12h trưa ngày 25/2, người đàn ông này cùng 1 người khác đi sà lan về Việt Nam. Trong quá trình đi về không ghé bất cứ nơi đâu.

Ngày 26/2, 2 người này làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự.

Ngày 27/2, cả 2 người này được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 28/2 cho thấy, 1 trong 2 người đã dương tính với Covid-19.

Có 3 trường hợp F1 được xác định có liên quan đến người đàn ông nghi mắc Covid-19 này.

Liên quan đến bệnh nhân BN 2.424 được phát hiện trước đó, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến chiều ngày 28/2, ngành chức năng ghi nhận 11 trường hợp F1.

Hiện ngành chức năng đang khẩn cấp truy vết 4 trường hợp nghi F1. Có 52 trường hợp F2 được xác định và tổ chức cách ly, theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, vấn đề đáng lo ngại hiện nay là 4 trường hợp nghi F1 vẫn chưa tìm được.

Trong khi đó, đánh giá dịch tễ, BN 2.424 có triệu chứng lâm sàng, có khả năng đã nhiễm bệnh trước khi nhập cảnh trái phép vào tỉnh Đồng Tháp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Chính vì vậy, tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh việc truy vết, tìm kiếm cho bằng được các trường hợp còn lại có liên quan của BN 2.424.

PV