Điều chỉnh kích thước chữ
Bất động sản 2020:

Dòng vốn tiếp tục đổ về các đô thị sinh thái ven đô?

(CLO) Lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ khiến các đô thị sinh thái vùng lân cận thành phố TP. HCM như Đồng Nai đã và đang trở điểm nóng hấp dẫn giới đầu đầu tư, người mua ở tạo ra một xu hướng đầu tư bất động sản mới.

Audio

Thị trường sôi động cuối năm

Những ngày cận Tết Nguyên đán, ghi nhận tại các phòng công chứng tỉnh Đồng Nai, kháchhàng đến giao dịch mua bán và làm thủ tục đăng bộ rất đông đúc. Thậm chí, có những nhàđầu tư mang vài bao tải tiền để mua 5-7 lô đất/1 lần vì sợ qua năm giá tăng quá cao sẽ mấtmột khoản tiền chênh lệch lớn.

Trong sự kiện triển lãm Bất Động Sản Novaland Expo tháng 12/2019, nhiều khách hàng đãđặc biệt quan tâm và nhanh chóng quyết định chọn Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai do thấy nhiều tiềm năng và cơ hội.

Chị Lê Thị Thu, sống tại TP.HCM cho biết, “Tôi thấy nhiều bạn bè của mình đã chuyểnhướng, không chỉ đầu tư ở TP.HCM mà dịch chuyển ra các vùng lân cận trung tâm một cách có lựa chọn. Chẳng hạn tại Đồng Nai, thị trường nơi đây đang thực sự “nóng” lên theo tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng, nhất là sân bay Long Thành, nên tôi quyết định xuống tiền”.

Còn chị Nguyễn Thị Thanh, TP.HCM cho biết, chị rất ấn tượng với không gian xanh tại Aqua City và đặc biệt là việc di chuyển về thành phố rất gần nên chị đã chọn 1 căn Townhouse(nhà phố) để cuối tuần về đây nghỉ dưỡng cùng con cháu cho thoải mái.

Empty

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City đã trở thành đích ngắm của giới đầu tư và kháchhàng có nhu cầu về không gian sống xanh

Thống kê của sàn giao dịch batdongsan.com.vn, trong năm 2019, mức độ quan tâm của kháchhàng đối với các dự án đô thị giáp ranh thành phố TP.HCM như Đồng Nai đã tăng hơn 48%.

TS.Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương phân tích, hiện nay, nhu cầu đầu tư và tiêu dùng của các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân tại các vùng lâncận TP.HCM, cũng như Hà Nội đang tăng. Nhu cầu này có nhiều lý do, thứ nhất là nguồncung tại các đô thị lớn đang giảm, thứ hai là sự phát triển kinh tế và quy hoạch, thứ ba là hạtầng phát triển. Ngoài ra, thời gian gần đây, nhiều người không chỉ đòi hỏi cuộc sống theonghĩa sống, làm việc, mà cách sống của họ là cần ngôi nhà có không khí trong lành và sạchsẽ. Như vậy, nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu đô thị liền kề thành phố là có thật và đangtăng.

Tiền vẫn sẽ đổ về đô thị sinh thái ven đô trong năm 2020

Tại hội thảo Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP HCM năm 2020, nhiều chuyên giacho biết năm 2019, nguồn cung nhà ở tại Sài Gòn lao dốc đã tạo cơ hội cho các tỉnh giáp ranhbứt phá. Những hình thức bất động sản mới như ngôi nhà thứ hai (second home) hay đô thịsinh thái thông minh tiếp tục là xu hướng đầu tư trong vài năm tới.

Đặc biệt, những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ, pháp lý chuẩn, vị trí thuận lợi, chínhsách thanh toán linh hoạt…. sẽ tiếp tục hút dòng tiền của các nhà đầu tư, điển hình như Khuđô thị đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai của Novaland.

Empty

Aqua City có quy hô hơn 600 hecta, được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong…

Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh với nhiều tiện ích công cộng như trườnghọc, bệnh viện, trung tâm mua sắm, công viên lớn kiểu Úc, bến du thuyền,... Dự án cũng nằmtrong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối tốt với các trục giao thông thuận lợi. 

Trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế Đại học Y dược ShingMark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... Dự án nằm trên mặt tiền Hương Lộ 2 được kết nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng đường di chuyển từ dự án về TP HCM rút ngắn chưa đến 20 phút đi xe.

Empty
Empty

Aqua City mang đến những chất sống bất tận với không gian sống xanh cùng chuỗi tiện ích nội khuhiện đại.

Bên cạnh những tiện ích đẳng cấp, dự án này còn ứng dụng giải pháp công nghệ hiện đại vào vậnhành như sử dụng năng lượng xanh, camera toàn khu, kết nối vận hành qua apps (ứng dụng)…, giúpcư dân hiện đại tận hưởng cuộc sống.

Khách hàng quan tâm Aqua City có thể tìm hiểu và đăng ký để được tư vấn dự án ngay tại: https://www.facebook.com/dothiaquacity/ hoặc liên hệ hotline: 0943 79 79 79.

PV