Điều chỉnh kích thước chữ

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

(CLO) Thời tiết khu vực các tỉnh miền Bắc rét về đêm và sáng, vào buổi chiều xuất hiện sương mù, trong khi khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa ngày nắng.

Audio

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (30/1-5/2).

Tại các tỉnh khu vực miền Bắc hôm nay ít mưa, sáng sớm có sương mù, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, cao nhất 19-22 độ C.

Vào chủ nhật và thứ Hai, trời có mưa và mưa nhỏ, riêng vùng núi có mưa và mưa rào. Đêm và sáng trời rét.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, các tỉnh miền Bắc ít mưa, sáng có sương mù, trưa chiều hửng nắng, riêng đêm thứ Ba có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Miền Bắc sẽ chìm trong sương mù, mưa phùn những ngày tới. Ảnh: TL

Miền Bắc sẽ chìm trong sương mù, mưa phùn những ngày tới. Ảnh: TL

Mực nước sông suối nhỏ khu vực miền núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-0,7m. Mực nước hạ lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình sẽ xuống nhanh sau thời kỳ đổ ải đợt 2 vụ Đông Xuân 2021

Tại Trung Bộ, hôm nay và ngày mai, trời ít mưa, sáng có sương mù, riêng ngày mai (31/1), từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, trời lạnh vào đêm và sáng.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, sáng có riêng mù, buổi chiều trời âm u, đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Mực nước các sông miền Trung biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau, trời ít mưa, ngày nắng, riêng khu vực Tây Nguyên đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Trong 1-2 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên sau đó sẽ xuống theo triều. Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tăng trong những ngày đầu và đạt mức cao nhất vào cuối tháng sau đó giảm dần trong những ngày đầu tháng 2/2021.

Thủ đô Hà Nội hôm nay trời ít mưa, sáng sớm có sương mù, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ, cao nhất 20-22 độ C.

Chủ nhật và thứ Hai, trời có mưa và mưa nhỏ, riêng vùng núi có mưa và mưa rào. Đêm và sáng trời rét.

Từ thứ Ba đến thứ Sáu, Hà Nội ít mưa, sáng có sương mù, trưa chiều hửng , riêng đêm thứ Ba có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Trên biển, trong tuần tới không có khả năng xuất hiện bão, áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên gió mạnh (≥ cấp 6) xuất hiện trên nhiều vùng biển. Cụ thể, hôm nay, ngày mai và các ngày từ thứ Ba – thứ Năm, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng cao 2-3m.  Biển động mạnh.