Điều chỉnh kích thước chữ

Dự báo thời tiết ngày 9/4: Miền Bắc ấm dần, các tỉnh phía nam đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh

(CLO) Từ đêm 8/4 đến ngày 9/4, ở các tỉnh Nam bộ nhiều khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Audio
Miền Bắc ấm dần, các tỉnh phía nam đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh. Ảnh TL.

Miền Bắc ấm dần, các tỉnh phía nam đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh. Ảnh TL.

Dự báo thời tiết ngày 9/4

Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày 8-9/4, ở các tỉnh Nam bộ nhiều khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm; trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 9/4: Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi trên 19 độ,  nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất từ : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, phía nam có nơi trên 21 độ. nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, phía nam có nơi trên 26 độ.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34, phía Nam có nơi trên 34 độ.

Khu vực Nam Bộ trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ. nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

An Khang