Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hoá:

Du lịch Sầm Sơn thêm ảm đạm vì ảnh hưởng bão số 2

(CLO) Trong đêm ngày 12 và rạng sáng 13/6, do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều khu vực trên địa bàn, đặc biệt là các huyện ven biển của Thanh Hóa đã có mưa và gió lớn. Trong đó, dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương (TP. Sầm Sơn), trong đêm nước biển dâng cao đã đẩy cát tràn cả lên đường.

Audio
Các chủ tàu thuyền neo đậu tàu thuyền vào nơi an toàn

Các chủ tàu thuyền neo đậu tàu thuyền vào nơi an toàn

Theo đó, cơn bão số 2 có tên quốc tế là Koguma đã đi vào đất liền vào khoảng 6h sáng nay (13/6), vùng tâm bão trên khu vực giáp Thanh Hóa và Ninh Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9; Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh thành khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dọc đường Hồ Xuân Hương (TP Sầm Sơn) cát bồi nhiều đoạn

Dọc đường Hồ Xuân Hương (TP Sầm Sơn) cát bồi nhiều đoạn

Trước đó, vào tối 12/6, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấm tất cả các phương tiện của người dân ra khơi, đồng thời yêu cầu các địa phương ven biển tuyên truyền hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền an toàn, kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền tại các khu neo đậu, trong đó lưu ý thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực tập trung người dân sơ tán đến, bao gồm cả ngư dân trên các tàu vãng lai, ngoại tỉnh đến trú tránh.

Nhiều chủ tàu thuyền kéo thuyền lên đường Hồ Xuân Hương tránh trú

Nhiều chủ tàu thuyền kéo thuyền lên đường Hồ Xuân Hương tránh trú

Theo ghi nhận của PV báo NB&CL, sáng 13/6, tại khu vực biển Sầm Sơn có sóng lớn, gió giật mạnh. Trên tuyến đường Hồ Xuân Hương, trong đêm nước biển dâng cao đã đẩy cát tràn cả lên đường. Một số phương tiện đánh bắt nhỏ như thuyền thúng được người dân chuyển lên bờ, nằm dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương sát biển để phòng tránh nước dâng. Các khách sạn và cơ sở kinh doanh dịch vụ tại bãi biển Sầm Sơn cũng đã được chằng, chống cẩn thận nên thiệt hại cũng không nhiều, chủ yếu một số tấm bạt che, biển bảng bị gió giật nát, đổ gãy.

Cát tràn lên đường Hồ Xuân Hương

Cát tràn lên đường Hồ Xuân Hương

Được biết, tại TP. Sầm Sơn, tất cả 1.783 phương tiện/5.992 lao động đã về bến neo đậu tránh trú bão an toàn. Trong đó, 1.746 phương tiện/5.675 lao động tránh trú tại Khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền nghề cá Lạch Hới và khu vực lân cận; 37/317 lao động đang tránh trú tại các đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ, Đồ Sơn (Hải Phòng) và các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Hiện trên địa bàn thành phố còn 582 du khách đang lưu trú tại các khách sạn lớn trên đường Hồ Xuân Hương và Khu nghỉ dưỡng FLC. UBND TP. Sầm Sơn đã chỉ đạo các xã, phường ven biển và cơ sở lưu trú có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch; trong đó nghiêm cấm du khách tắm biển trong thời gian mưa, bão.

Nhiều vật dụng bị quật ngã và bị gió thổi bay xa

Nhiều vật dụng bị quật ngã và bị gió thổi bay xa

Theo báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tổng lượt khách trong 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Thanh Hoá đạt 374.000 lượt, giảm 22% so với dự kiến và giảm gần 30% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khu du lịch biển Sầm Sơn đón khoảng 215.000 lượt khách; Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hoá) đón 52.000 lượt khách; Khu du lịch biển Hải Hoà và Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn) đón 49.000 lượt khách;...

Hà Anh