Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook Messenger để lộ giao diện mới tại Việt Nam

(CLO) Ngày 13/11 vừa qua, rất nhiều người dùng tại Việt Nam phát hiện ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Facebook Messenger được nâng cấp lên giao diện mới trông gọn gàng hơn, dễ nhìn hơn. Tuy nhiên, vài tiếng sau mọi thứ trở lại như cũ, có lẽ đây là sự cố ngoài mong muốn của Facebook hoặc cũng có thể là gã khổng lồ này đang "nhá hàng".

Báo nói Công luận
Giao diện mới của Facebook Messenger. 
Giao diện mới được người dùng gọi với cái tên Messenger 4, mang đến những thay đổi tích cực trong khung chat. Nhiều người cho rằng sau khi nâng cấp, ứng dụng của họ trông đơn giản và hiện đại hơn, các tính năng nhỏ lẻ được gộp lại chung với nhau. Trước đó Facebook Messenger có tổng cộng 9 tab với các tính năng khác nhau, tuy nhiên giao diện mới rút gọn về chỉ còn 3 tab với các tính năng chính là: một cho chat, một cho danh bạ và một cho game.

Vào tháng 5/2018 tại hội nghị lập trình viên F8, Facebook cũng hé lộ sẽ đơn giản hoá trải nghiệm người dùng bằng cách loại bỏ các yếu tố, tính năng thừa thải. Có lẽ những thay đổi này sẽ sớm được phát hành công khai, rộng rãi trong thời gian ngắn tới. 

Hoàng Anh