Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook và Twitter tiếp tục gỡ bài của Trump vì thông tin sai lệch

(CLO) Facebook và Twitter hôm qua đã gỡ một gài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi xác nhận bài viết này vi phạm điều khoản về chia sẻ tin tức không chính xác liên quan tới đại dịch Covid-19.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bài viết chứa một đoạn clip phỏng vấn với chương trình Fox Friends được phát sóng trước đó, nơi ông Trump nói rằng trẻ em "gần như miễn dịch" với Covid-19.

"Video này chứa những thông tin không chính xác rằng một nhóm người miễn nhiễm với Covid-19, điều vi phạm chính sách của chúng tôi liên quan tới tin tức giả của đại dịch", người phát ngôn của Facebook cho hay.

Đoạn tweet chứa video tương tự được đăng trên tài khoản của chiến dịch tranh cử của ông, @TeamTrump, và được ông chia sẻ lại. Twitter cũng đã xác định thông tin này là không chính xác.

Người phát ngôn của của Twitter cho biết tài khoản @TeamTrump sẽ bị buộc phải gỡ bỏ đoạn tweet trên trước khi có thể đăng trở lại.

Phía CDC cho biết dù không nhiều nhưng trẻ em cũng đã có trường hợp nhiễm Covid-19 và cũng có khả năng lây lan cho người khác dù không chiếm đa số.

"Trẻ em phản ứng rất tốt với dịch", ông nói với các phóng viên. "Nếu nhìn vào các số liệu, trẻ em dưới một số độ tuổi có hệ miễn dịch rất tốt và khoẻ mạnh. Chúng có vẻ như đối phó rất tốt với đại dịch theo như một số thống kê cho thấy", ông Trump từng nói tại một cuộc họp báo.

Đây cũng là lần đầu tiên Facebook gỡ một bài viết của ông Trump. Twitter từng gỡ và dán nhãn cảnh báo với bài viết của ông trước đó.

Facebook cũng từng gỡ các quảng cáo liên quan tới chiến dịch tranh của của ông Trump vì vi phạm điều khoản chia sẻ fake news cùng nhiều chính sách thù địch khác.