Điều chỉnh kích thước chữ

Fi- giày thể thao tự buộc dây của Puma

(CLO) Nếu trong tháng 1, Nike đã "bắn phát súng" đầu tiên bằng đôi giày Nike Adapt có khả năng tự thắt chặt phần upper (lớp vải ở trên mu bàn chân) bằng cách điều khiển trên ứng dụng smartphone thì trong tháng 2 này, Puma tiếp tục dõi theo xu hướng này với đôi giày mang tên Fi.

Báo nói Công luận
Fi- giày thể thao tự buộc dây của Puma.

Fi- giày thể thao tự buộc dây của Puma.

Puma Fi là một sản phẩm kế thừa của đôi giày tự thắt dây Autodisc lacless (sản phẩm này không có tính năng điều khiển qua ứng dụng điện thoại như Fi) và nó đã được Puma phát triển trong 3 năm.

Bên trong của Puma Fi sẽ là một động cơ kết hợp cùng phần dây Dyneema (chi tiết màu xanh dương trong hình bên dưới) dùng cho việc thắt chặt phần upper giày một cách tự động, thay thế dây buộc như giày thể thao truyền thống.

Được biết, các hoạt động thắt dây của Pi được cung cấp bởi viên pin sạc có thể tháo rời, được cất trong túi chống nước với thời lượng dùng khoảng 5 - 7 ngày và sạc lại mất khoảng 90 - 120 phút. Khi giày hết pin, bạn chỉ cần đặt nó lên tấm sạc không dây đạt chuẩn Qi, rất tiện dụng.

Về trải nghiệm, Richard Lai (reviewer của Engadget) cho biết: Cảm giác mang Puma Fi khá thoải mái, dù nó nặng đến 430 gam do chứa động cơ nhưng điều này không thành vấn đề. Khi vận hành, Fi cũng tạo ra tiếng động nghe "vui tai".

Hiện tại, cả Puma Fi hay Nike Adapt đều chỉ là những sản phẩm tự thắt dây thông qua ứng dụng (tạm thời chỉ hỗ trợ iPhone và Apple Watch), tuy nhiên trong tương lai, rất có thể những nhà sản xuất sẽ tích hợp thêm các tính năng theo dõi sức khỏe, quá trình tập luyện như đồng hồ thông minh cũng như hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành hơn.

Về phần "Báo nhảy", công ty cho biết sẽ phát hành Fi vào đầu năm 2020 với giá bán là 330 USD (gần 7.7 triệu đồng). Theo mình, đây là một mức giá hơi cao so với những gì "em nó" có thể làm ở thời điểm hiện tại, nếu so với mức giá chỉ 180 USD của mẫu giày chạy tốt nhất thế giới - adidas UltraBOOST thì có thể nhiều người dùng sẽ bỏ qua Puma Fi.

Q.Anh/Theo Macrumors