Điều chỉnh kích thước chữ

Find My đã có thể hỗ trợ tìm phụ kiện bên thứ ba tương thích với iPhone

(CLO) Apple vừa cập nhật ứng dụng Find My giúp hỗ trợ tìm các sản phẩm phụ kiện của bên thứ 3 tương thích với iPhone, đặc biệt người dùng sẽ không cần phải cập nhật iOS để có tính năng này.

Audio

Sự kiện: iPhone

Tuy nhiên những phụ kiện này trước tiên sẽ đều phải được sản xuất theo các tiêu chuẩn Apple đưa ra, thậm chí phải được cấp chứng chỉ MFi (Made For iPhone/iPad/iPod).

Apple vừa cập nhật ứng dụng Find My. Ảnh: macrumors

Apple vừa cập nhật ứng dụng Find My. Ảnh: macrumors

Dự kiến các sản phẩm đầu tiên hoạt động với ứng dụng Tìm (Find My) sẽ bao gồm phụ kiện theo dõi Chipolo mới, tai nghe Belkin và một số xe đạp điện tử VanMoof.

Tin vui là người dùng không phải đợi đến iOS 14.5 chính thức, mà chỉ cần thiết bị chạy iOS 14.3 trở lên, iPadOS 14.3 trở lên và macOS Big Sur 11.1 trở lên đã có thể sử dụng được tính năng mới này. Khi mở ứng dụng Tìm (Find My), bạn sẽ thấy tab Vật dụng (Items) mới, tại đây sẽ hiển thị các phụ kiện của Apple lẫn phụ kiện bên thứ ba.

Các sản phẩm được phê duyệt sẽ có huy hiệu Hoạt động với Apple Find My. Với mạng lưới hàng trăm triệu thiết bị Apple đang hoạt động trên toàn thế giới, khi bạn bị thất lạc một thiết bị nào đó, các thiết bị Apple gần đó có kết nối mạng sẽ giúp thiết bị thất lạc gửi vị trí về cho bạn.

Apple cũng cho biết họ không theo dõi các dữ liệu này, tất cả các thiết bị trong mạng lưới đều ẩn danh, chỉ duy nhất bạn biết chính xác thiết bị mình nằm ở đâu mà thôi.

Bên cạnh đó, Apple được cho là đang làm việc trên công cụ theo dõi vật dụng của riêng mình có tên là AirTags và người dùng sẽ có thể theo dõi các sản phẩm được trang bị AirTags trong ứng dụng Tìm của tôi.

Tuy nhiên, AirTags đã được đồn đại gần hai năm nay và Apple đang quảng cáo cho phụ kiện theo dõi Chipolo của bên thứ ba, nên vẫn chưa rõ liệu AirTags có được công bố không và khi nào sẽ xuất hiện.