Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 100 người tìm kiếm phượt thủ mất tích

(CLO) - Gần 100 người đang tổ chức tìm kiếm nam phượt thủ 24 tuổi bị mất tích tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng từ Lâm Đồng đến Bình Thuận.

leftcenterrightdel
 Nhóm tìm kiếm người mất tích trước giờ xuất phát vào sáng nay (16/5).

Phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi) mất tích từ trưa ngày 12/5/2018 khi đang trên đường đi trekking ở Tà Năng (Lâm Đồng).

Nhóm của Kiện gồm 7 thành viên, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng từ ngày 11/5. Trưa 12/5, cả nhóm ngồi nghỉ ở một ngã ba nhỏ, giáp ranh hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận thì phát hiện Kiện mất tích. Cả nhóm đã tổ chức tìm kiếm bạn phượt nhưng không có kết quả.

Được biết, khi bị lạc, trong hành trang của Thi An Kiện vẫn còn một ít nước sạch và 1kg chả thịt.

leftcenterrightdel
Anh Thi An Kiện trước khi mất tích. Thời điểm mất tích Kiện đã thay quần dài, mặc quần soóc trắng.

Theo một thành viên trong đoàn tìm kiếm, hiện có gần 100 người tham gia tìm kiếm phượt thủ bị mất tích. Lực lượng cứu nạn chia ra nhiều nhóm tìm kiếm tất cả khu vực, một số nhóm tìm kiếm cả ban đêm.

Anh Cao Mạnh Tuấn, quản trị viên diễn đàn “Những người thích đi du lịch” diễn đàn du lịch lớn nhất Việt Nam đánh giá sự việc này là rất nghiêm trọng, “vấn đề của vụ việc này là sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức, tự tin vào bản thân, không thuê hỗ trợ hay hướng dẫn viên dù chi phí không đáng kể”.

Tuyến Tà Năng - Phan Dũng được đánh giá là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, được các phượt thủ yêu thích. Tuy nhiên, cung đường này cũng rất nguy hiểm cho các phượt thủ tự đi mà không có người hướng dẫn.

Tử Hưng