Làm rõ nguyên nhân người đàn ông bị đâm nguy kịch ở TP Thủ Đức
(CLO) Ngày 6/3, Công an phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ người đàn ông bị đâm nguy kịch trên địa bàn.
Theo dõi báo trên:
Trong 2 tháng đầu năm 2025, tổng số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt 49.848 doanh nghiệp. Trong đó, tháng 2/2025 ghi nhận 10.128 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 34,36% so với cùng kỳ năm trước. Theo thông tin cập nhật từ Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và Kinh tế tập thể thuộc Bộ Tài chính, số doanh nghiệp mới thành lập cho thấy tín hiệu tăng trưởng hoạt động khởi sự kinh doanh. Tuy nhiên, do số doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2025 giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, tổng số doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 2 tháng đầu năm chỉ đạt 20.781 doanh nghiệp, giảm 8,92% so với cùng kỳ.
Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp mới thành lập đạt 140.682, giảm 22,7% so với cùng kỳ năm 2024. Đồng thời, tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 2 tháng đầu năm đạt 709.377 tỷ đồng, tăng 66,1% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp đang hoạt động đạt 478.929 tỷ đồng, tăng 131% so với cùng kỳ, với quy mô vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 11,1 tỷ đồng, cao hơn mức 9,6 tỷ đồng của năm trước.
Theo thông tin theo vùng, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tập trung chủ yếu ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Hồng, chiếm lần lượt 35,8% và 31,5% tổng số doanh nghiệp mới, với 4.616 doanh nghiệp đăng ký tại TP.HCM, 3.589 doanh nghiệp tại Hà Nội và 1.579 doanh nghiệp tại Bình Dương.
Mặt khác, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao. Trong 2 tháng đầu năm 2025, có 67.034 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, trong đó phần lớn (84,9%) là các doanh nghiệp lựa chọn tạm ngừng kinh doanh. Cụ thể, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh trong 2 tháng đầu năm đạt 56.888 doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp có thời gian hoạt động dưới 5 năm (22.356 doanh nghiệp, chiếm 39,3%) và quy mô nhỏ với vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng (51.214 doanh nghiệp, chiếm 90%). Riêng tháng 2/2025 có 3.554 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh, giảm 93,3% so với tháng 01/2025.
Số lượng doanh nghiệp quay trở lại và gia nhập thị trường đạt gần 50.000 đơn vị trong tháng 2/2025 (Ảnh TL)
Các số liệu trên cho thấy trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang có những thay đổi, bên cạnh sự tăng trưởng về doanh nghiệp mới và vốn đăng ký bổ sung, vẫn tồn tại áp lực từ các doanh nghiệp rút lui và tạm ngừng kinh doanh. Các cơ quan chức năng và Bộ Tài chính cho rằng việc cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn vẫn là yếu tố cần thiết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
(CLO) Ngày 6/3, Công an phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ người đàn ông bị đâm nguy kịch trên địa bàn.
(CLO) Ngày 5/3, Mỹ xác nhận lần đầu tiên tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với Hamas về vấn đề con tin, đồng thời đưa ra tối hậu thư tới nhóm chiến binh này về vấn đề con tin ở Gaza.
(NB&CL) Thực hiện quyết tâm của Bộ Chính trị: Giải phóng miền Nam trong hai năm 1975 và 1976, nếu thời cơ đến sớm, giải phóng hoàn toàn miền Nam trong năm 1975, Tây Nguyên được chọn làm hướng mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975. Thắng lợi giòn giã của Chiến dịch Tây Nguyên vừa là minh chứng cho nghệ thuật quân sự đặc sắc của quân đội ta vừa cho thấy tài thao lược, sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ta.
(NB&CL) Sáo trúc - một nhạc cụ thuần Việt mà đời sống của nó gắn chặt với những dịp hội làng, những nghi lễ tôn giáo… thì giờ đây đã có thể cất tiếng vi vu ở bất kỳ một ngõ ngách nào trên thế giới.
(NB&CL) Theo các chuyên gia, việc miễn học phí cho bậc học mầm non, phổ thông trong các trường công lập là chính sách rất ý nghĩa cả trước mắt lẫn lâu dài cho sự phát triển bền vững của đất nước.
(NB&CL) Những bất cập, vướng mắc gây phát sinh chi phí cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô khi áp dụng quy định về thời gian làm việc của lái xe, đăng kiểm,... đang rất cần được các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ.
(NB&CL) Dự án Khu tái định cư đường phía Nam khu đô thị mới, thành phố Cao Bằng được UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt năm 2012. Sau nhiều lần điều chỉnh, tăng vốn dự án, đến nay vẫn chưa thể hoàn thành theo tiến độ cam kết.
(CLO) Vì muốn có vũ khí để phòng thân nên Thân đã lên mạng mua một khẩu súng ngắn dạng Rulo và 12 viên đạn với giá 4,5 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, Thân sợ bị xử lý nên bỏ trốn khỏi địa phương.
(NB&CL) AI thâm nhập vào các khâu sản xuất tin bài, ảnh, video… như một trợ thủ đắc lực của người làm báo. Với những tính năng vượt trội, AI hỗ trợ người làm báo trong việc tạo ra những bức ảnh hoàn hảo. Tất nhiên, bên cạnh những lợi ích, AI cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà báo về tính chính xác của thông tin, tạo sức ép lớn cho các tòa soạn trong việc xây dựng và củng cố niềm tin của công chúng.
(CLO) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có đóng góp ý kiến về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe pick-up chở hàng cabin kép.
(NB&CL) Những ngày này, hoạt động trọng tâm sôi nổi ở các Hội Nhà báo địa phương là công tác hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam… Các cấp Hội Nhà báo đã và đang chuẩn bị bắt tay vào từng hoạt động, nỗ lực thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực đặc biệt là các chương trình hướng đến tôn vinh, tri ân các thế hệ làm báo mà nổi bật là Hội Nhà báo Khánh Hoà, Hội Nhà báo Quảng Trị.
(NB&CL) Ồn ào những ngày qua là sự việc liên quan tới việc nhà thơ Nguyễn Quang Thiều lên tiếng nhờ cơ quan chức năng vào cuộc sau khi những câu thơ của ông bị xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội. Điều đáng nói là mạng xã hội đang ngày càng trở thành nơi bùng phát các hành vi xúc phạm, bôi nhọ danh dự người khác, bất chấp mức hình phạt gia tăng.
(NB&CL) Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nhằm nhận diện vướng mắc, tháo gỡ khó khăn. Phóng viên đã trao đổi với Đại biểu Quốc hội – Tiến sĩ Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xung quanh nội dung này.
(CLO) Nga phát hiện 229 mỏ vàng mới trong năm 2024, nâng trữ lượng thêm 804,6 tấn, vượt xa sản lượng khai thác suốt 5 năm qua.
(CLO) Tỷ phú Elon Musk, cố vấn đặc biệt trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã kêu gọi "ân xá" Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đưa ông đến một quốc gia khác trong một bài đăng trên mạng xã hội X.
(CLO) Nhận định Hà Tĩnh vs Hà Nội, 18h ngày 7/3 tại V.League 2024/25; dự đoán tỉ số Hà Tĩnh vs Hà Nội cùng các chuyên gia phân tích.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, phải đối mặt với nhiều rào cản tài chính. Tuy nhiên, với khát vọng đưa doanh nghiệp phát triển và chinh phục những tầm cao mới, nữ chủ doanh nghiệp đã kiên định tìm kiếm giải pháp và sự hỗ trợ đồng hành từ các tổ chức tài chính, từ đó biến khó khăn thành cơ hội.
(CLO) Kết quả kinh doanh năm 2024 của Trường Thành Group (Mã: TTA) ghi nhận hoàn thành 143% kế hoạch. Tuy nhiên, 1 cổ đông lớn vừa thoái bớt vốn xuống dưới 5%.
(CLO) Hoạt động xử lý nợ xấu tại các Tổ chức tín dụng đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất luật hóa một số nội dung nhằm xử lý nợ xấu hiệu quả, góp phần khơi thông nguồn vốn tín dụng trong nền kinh tế.
(CLO) Theo báo cáo chiến lược của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, xu hướng thị trường chứng khoán Việt Nam có thể sắp bước vào một nhịp tăng mới.
(CLO) Firstland Company Limited, một cổ đông lớn của CTCP Bảo hiểm Bảo Minh (Mã: BMI) vừa thoái bớt vốn. Sau giao dịch này, Firstland Company Limited không còn là cổ đông lớn của Bảo Minh.
(CLO) Hôm nay (4/3), chứng khoán giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng nhờ lực bắt đáy tăng mạnh nên chỉ số chính vẫn tiếp tục tăng điểm. Toàn sàn có hơn 23.000 tỷ đồng được sang tay.
(CLO) Đà tăng trưởng của CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) đã hạ nhiệt trong tháng 2, giảm 19% so với tháng 1/2025. Tuy nhiên, doanh thu tháng 2/2025 vẫn tăng 85% so với cùng kỳ.
(CLO) Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) vừa có sự thay đổi quan trọng về vị trí lãnh đạo ngay trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2025.
(CLO) Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIC Corp (Mã: DIG) vừa công bố giải thể thêm 1 chi nhánh nữa trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, không thể hoàn thành kế hoạch đề ra.