GELEX đã có kết quả kinh doanh ấn tượng sau 10 tháng, với doanh thu thuần hợp nhất đạt 26.668 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành 83% mục tiêu doanh thu cả năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.558 tỷ đồng, tương ứng 130% kế hoạch.
Động lực tăng trưởng doanh thu thuần của GELEX trong thời gian gần đây chủ yếu đến từ tăng trưởng tích cực của mảng Thiết bị điện. Hiện, lĩnh vực này của Tập đoàn GELEX do đơn vị thành viên là GELEX Electric (mã cổ phiếu GEE – sàn HoSE) quản lý. Nhờ đẩy mạnh và nâng cao năng lực sản xuất và bán hàng, hiện đại hóa công nghệ và áp dụng phần mềm quản trị hiện đại, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng tích cực. Bên cạnh đó, việc mở rộng thị trường mới, thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm thiết bị điện cũng ghi nhận những kết quả khả quan.
GELEX vượt 30 % kế hoạch lợi nhuận năm sau 10 tháng
Không chỉ sản xuất thiết bị điện theo hướng xanh và thân thiện môi trường, các đơn vị mảng này còn hợp tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao mới, bước đầu đã có kết quả khả quan với các sản phẩm phòng cháy, thiết bị an ninh, giám sát…
Tiếp đến là Mảng Khu công nghiệp và Bất động sản, thông qua đơn vị thành viên Viglacera đang rất tích cực thu hút dòng vốn chất lượng. Trong năm qua, Viglacera có 2 khu công nghiệp (KCN) mới được cấp phép, 1 KCN được công bố phát triển theo tiêu chí xanh và thông minh. Nhiều KCN khác đang trong quá trình “khởi động”, phấn đấu để đến năm 2025, sẽ có thêm 10 KCN mới với diện tích tăng thêm từ 2000 đến 3000 ha, tại các địa bàn tiềm năng.
Việc thu hút các nguồn vốn FDI vào các KCN của Viglacera có sự tăng trưởng đều đặn, dù Viglacera chọn hướng đi rất nhiều thách thức là đề cao yếu tố phát triển bền vững cho môi sinh, môi trường. Đến cuối năm 2023, tổng có 16 tỷ USD được thu hút vào các KCN của Viglacera – thì tại thời điểm này – đã là 18 tỷ USD. Xu thế mới của nguồn vốn đầu tư rót vào các KCN của Viglacera có đặc điểm đều là các nguồn vốn chất lượng, đến từ các doanh nghiệp được ví là “đại bàng công nghệ” trong các lĩnh vực điện tử và công nghệ cao.
Còn một lực hấp dẫn khác đến từ quỹ nhà ở dành cho công nhân và chuyên gia trong các KCN. Tổng diện tích của loại hình nhà ở này sẽ được Viglacera đầu tư lên đến gần 190ha, xấp xỉ 6.700 căn hộ, được đầu tư đồng bộ với các tiện ích khác như sân tập thể thao, vườn hoa, nhà trẻ, trạm y tế…
Công bố mới đây của VIS Rating – Tổ chức xếp hạng tín nhiệm theo chuẩn Moody’s đánh giá về Quy mô của GEX ở mực “rất mạnh”, phản ánh qua sự hiện diện sâu rộng và vững chắc trên thị trường ở các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, sự đa dạng các sản phẩm để phục vụ nhu cầu thị trường và khả năng duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và các tổ chức tài chính.
VIS Rating cũng đã đánh giá xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành dài hạn của GELEX ở mức A với triển vọng ổn định. Đây là xếp hạng lần đầu tiên của VIS Rating đối với GELEX.
Trước đó, Vietnam Report cũng đã công bố GELEX lần thứ 5 liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2024. Doanh nghiệp được trao giải bởi duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong giai đoạn 2023-2024.
Ngoài ra, GELEX còn vinh dự có mặt trong “TOP 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2024” do Brand Finance công bố và là một trong 10 thương hiệu đạt tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu lớn nhất năm 2024 với mức tăng trưởng lên tới 55%.
(CLO) Trung tâm Địa chấn Quốc gia (NCS) của Ấn Độ cho biết sáu trận động đất đã làm rung chuyển Myanmar vào thứ Sáu. Theo NCS, trận động đất mới nhất xảy ra ở độ sâu 10 km, khiến nơi này dễ xảy ra dư chấn.
(CLO) Vừa qua, Việt Nam đã thông qua nhiều luật liên quan tới đầu tư, đồng thời ban hành các nhiều chính sách khác nhau để kêu gọi đầu tư trong nước và cả vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình triển thực tiễn thi hành vẫn tồn tại nhiều bất cập.
(CLO) Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) thời gian qua có nhiều hạng mục xuống cấp, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dân và du khách. Vì vậy, khi UBND quận Hoàn Kiếm công bố kế hoạch cải tạo, nhiều người dân đã bày tỏ sự ủng hộ và háo hức chờ đón diện mạo mới của vườn hoa.
(CLO) Lễ hội Then Kin Pang 2025 được tỉnh Lai Châu tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm tôn vinh tín ngưỡng Then và cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
(CLO) Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN mở rộng 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025). Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
(CLO) Đội tuyển Malaysia tiếp tục đẩy mạnh chính sách nhập tịch khi chuẩn bị bổ sung thêm 7 cầu thủ mới cho loạt trận vòng loại Asian Cup 2027, trong đó có cuộc đối đầu quan trọng với đội tuyển Việt Nam vào tháng 6/2025.
(CLO) Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn khắc phục các vi phạm về PCCC của các chủ nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, TP HCM mới chỉ có 7 địa phương đảm bảo về PCCC.
(CLO) Cháy rừng không chỉ tàn phá nhà cửa, cướp đi sinh mạng mà còn phơi bày thực trạng xã hội siêu già của Hàn Quốc, nơi người già đơn độc chống chọi với thiên tai trong tuyệt vọng.
(CLO) TP Hà Nội bổ sung việc hạ ngầm đồng bộ đường dây, cáp viễn thông và điện lực tại khoảng 300 tuyến phố trên địa bàn giai đoạn 2021-2025. Không chỉ tập trung tại 4 quận nội đô lịch sử như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, kế hoạch mới còn mở rộng ra các quận khác và thị xã Sơn Tây,
(CLO) UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 188/UBND-XDCB đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang xem xét cho ý kiến thống nhất bổ sung tuyến xe buýt liên tỉnh thành phố Bắc Ninh - thành phố Bắc Giang.
(CLO) Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Phổ thông, Bộ GD-ĐT cho biết, dù Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các Sở GD-ĐT báo cáo tình hình triển khai thực hiện thông tư 29 nhưng vẫn còn 19 tỉnh/ thành phố chưa gửi báo cáo.
(CLO) Ban quản lý dự án 2 vừa gửi Bộ Xây dựng tờ trình thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn (Bình Định) - Pleiku (Gia Lai).
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho chương trình tiêm kích F-47, chiếc máy bay mà ông mô tả rằng “đáng gờm nhất từng được chế tạo”. Vậy F-47 mạnh cỡ nào, nhất là khi so sánh với so với những máy bay tàng hình mà Nga và Trung Quốc đang phát triển?
(CLO) Với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư cải thiện, Việt Nam đang có “cơ hội vàng” tham gia chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.
Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về giảm tiếp lãi suất cho vay, hỗ trợ người dân phát triển đời sống, KienlongBank cho ra mắt gói vay ưu đãi phục vụ đời sống với mức lãi suất giảm sâu để khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) vinh dự là một trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết có điểm quản trị công ty tốt nhất năm 2024 tại Diễn đàn thường niên về Quản trị doanh nghiệp lần thứ 7 (AF7).
Với tổng giá trị hợp đồng thi công đã ký hơn 40 nghìn tỷ đồng giai đoạn 2025-2026 cùng chiến lược sáp nhập vào Sunshine Group, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG (HNX: SCG) hướng tới mục tiêu tăng trưởng đột phá, mở rộng thị phần và thuộc Top doanh nghiệp dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam.
(CLO) Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa công bố khảo sát hàng trăm doanh nghiệp, trước thực trạng thực hiện thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong năm 2024.
Ngày 28/3, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – Mã NAB: HoSE) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2025. Đại hội đã thông qua các quyết sách quan trọng như: mục tiêu lợi nhuận 5.000 tỷ đồng, tiếp tục chia cổ tức 25%, tăng vốn điều lệ lên hơn 18.000 tỷ đồng, phát hành trái phiếu chuyển đổi tối đa 2.000 tỷ đồng, mở rộng mạng lưới ra nước ngoài…
(CLO) Sáng nay (28/3), giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, lên trên mốc 100 triệu đồng/lượng. Trên thế giới, giá vàng giao dịch tại mức 3.072 USD/ounce.
Sau thành công của Gói vay căn hộ, nhà phố năm 2024 với đặc tính “Vay nhanh, trả dễ”, góp phần giúp hơn 15.000 gia đình Việt sở hữu căn nhà mơ ước, VIB đã chính thức ra mắt gói Vay mua căn hộ, nhà phố năm 2025 quy mô 45.000 tỷ đồng, cùng với nhiều tính năng ưu việt và lợi ích cao dành cho khách hàng.
(CLO) Giá vàng thế giới tăng 1,3% lên 3.090,7 USD/ounce, phản ánh tâm lý bất an trước chính sách thuế quan của Mỹ và nhu cầu tích trữ từ ngân hàng trung ương.