Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 24/1: Ì ạch quanh mức 32.000 USD, các đồng tiền số khác tăng tốc

(CLO) Sau khi giảm đến mức thấp nhất nhiều tuần qua 28.850, Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng nhưng vẫn ì ạch ở mức 32.000 USD.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi trong hai ngày qua sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 28.850 USD. Tuy nhiên, sau sự phục hồi nhanh chóng, BTC đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự nặng nề ở mức 33.000 USD vào ngày 23 tháng 1, kéo trở lại dưới mức 32.000 USD tại thời điểm 7 giờ sáng ngày 24/1 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, khi giá Bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới 32.000 USD, BTC đã giao dịch trên Coinbase thấp hơn nhiều so với trên Binance.

Việc thiếu phí bảo hiểm trên Coinbase đáng lo ngại vì hai lý do chính. Đầu tiên, Bitcoin tự nhiên giao dịch cao hơn trên Coinbase do phí bảo hiểm nhỏ của Tether. Thứ hai, khi Coinbase thấy giá thấp hơn các sàn giao dịch khác, điều đó cho thấy rằng có áp lực bán cao trên thị trường Hoa Kỳ.

Khi áp lực bán đối với Bitcoin bắt đầu gia tăng trên thị trường Hoa Kỳ, giá BTC sẽ giảm mạnh trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức sau khi BTC tăng trở lại từ 30.000 USD, phí bảo hiểm Coinbase đã xuất hiện trở lại. Tại thời điểm viết bài, BTC trên Coinbase cao hơn khoảng 40 USD so với trên Binance.

Phí bảo hiểm Coinbase tái xuất hiện sau gần 12 giờ là một dấu hiệu tích cực về sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại QCP Capital, một nhóm các nhà giao dịch ở châu Á, nhận thấy một số dấu hiệu của sự “cạn kiệt thể chế”.

Xem xét rằng câu chuyện chính xung quanh gần đây là nhu cầu thể chế đối với Bitcoin đến từ Hoa Kỳ, cuộc biểu tình có thể gặp nguy hiểm nếu nhu cầu thể chế đối với BTC chậm lại. Họ nói rằng: “Các dấu hiệu của sự cạn kiệt về thể chế: Chúng tôi đã thực hiện phân tích múi giờ để chia nhỏ việc di chuyển của BTC vào giờ Châu Á so với giờ Hoa Kỳ (mỗi giờ 12 giờ). Kể từ tháng 3 năm ngoái, mô hình rõ ràng là Hoa Kỳ không ngừng mua vào trong khi những người khai thác và cá voi châu Á đang bán ra”.

Các nhà giao dịch nhấn mạnh rằng sức mạnh trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ lần đầu tiên mất đà.

Trên thực tế, trong suốt tuần qua, phần lớn áp lực bán BTC đến từ châu Á. Điều này đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong tâm lý thị trường. QCP Capital cho biết thêm: “Tuy nhiên, sau khi BTC lên top 2 tuần trước, sức mạnh tính theo giờ của Hoa Kỳ đã mất đà lần đầu tiên. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt nhu cầu từ các tổ chức và công ty Hoa Kỳ, những người đã từng là động lực chính của đợt tăng giá này ”.

Bitcoin có nguy cơ xảy ra giai đoạn điều chỉnh trong suốt quý đầu tiên của năm 2021 nếu nhu cầu của các tổ chức đối với BTC giảm xuống.

Nhiều nền tảng và phương tiện tập trung vào thể chế khác nhau, như Grayscale, vẫn đang chứng kiến ​​dòng vốn lớn, điều này cho thấy nhu cầu thể chế vững chắc. Đồng thời, MicroStrategy tiếp tục chính sách mua Bitcoin theo từng đợt giảm giá với lần mua mới nhất vào thứ Sáu với tổng trị giá 10 triệu USD.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Crosstower, một công ty thị trường vốn tài sản kỹ thuật số cho biết: “Hôm nay, 31.000 USD là một khoản hỗ trợ mạnh mẽ, vì vậy ít nhất không phải ai cũng bán.

'Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu bức tường đó có còn tồn tại hay các tổ chức tiếp tục tích tụ. Nếu họ làm vậy, có khả năng xu hướng sẽ tự thiết lập lại và tiếp tục. Nếu họ di chuyển sang bên lề để chờ hướng dẫn thêm về quy định.."

Đồng thời, khả năng điều chỉnh rộng hơn vẫn còn nếu thị trường Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm tổng thể về ham muốn tích lũy BTC, đặc biệt nếu đồng USD tiếp tục phục hồi vào năm 2021.

Iran cân nhắc lại lợi ích của việc khai thác Bitcoin

Iran cân nhắc lại lợi ích của việc khai thác Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Iran cân nhắc lại lợi ích của việc khai thác Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Một quốc gia nơi Bitcoin từng được coi là phát triển mạnh mẽ hiện đang cố gắng làm vật tế thần cho tiền điện tử.

Khi sự cố mất điện và các cuộc truy quét của cảnh sát làm xáo trộn ngành khai thác Bitcoin mới nổi của Iran, cuộc đấu giữa một loại tiền tệ không được phép và một quốc gia bị kiềm chế bởi lạm phát đang đặt ra câu hỏi.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Iran gia nhập cùng Pakistan với tư cách là một siêu cường tiền điện tử ở Trung Đông, một phần là do giá điện rẻ, được trợ cấp nhiều, cũng như sự gia tăng hoạt động sau khi phê duyệt khai thác Bitcoin như một 'hoạt động công nghiệp' cho các nhà máy điện vào năm 2020. Người ta ước tính rằng có hơn 1000 pháp nhân hiện đang tham gia vào các hoạt động khai thác.

Tuy nhiên, lịch sử ngắn hạn của việc khai thác tiền điện tử trong nước không phải lúc nào cũng là một màu hồng. Các nhà chức trách đã tiến hành đóng cửa ít nhất một nghìn trang trại đào tiền số bất hợp pháp trong những tháng gần đây và giá Bitcoin giao ngay đã bị định giá sai so với phần còn lại của thế giới do nhu cầu cao khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi đồng rial tăng cao nhanh chóng.

Giờ đây, một xích mích khác đã xuất hiện khi đất nước này rơi vào tình trạng mất điện thường xuyên ở các trung tâm dân cư đông đúc.

Vào ngày 16 tháng 1, nhiều cửa hàng báo cáo rằng Iran bị mất điện trên hầu hết đất nước. Tuy nhiên, các báo cáo trên mạng xã hội đã chỉ ra rằng nguồn điện đã được giữ nguyên trước và sau khi cúp điện vào ngày 16, với nhiều thành phố đã trải qua tình trạng mất điện trong suốt hai tuần qua.

Các nhà chức trách đã nhanh chóng đổ lỗi cho hoạt động khai thác Bitcoin vì sự cố ngừng hoạt động và đã công khai các cuộc truy quét của cảnh sát đối với các hoạt động khai thác bất hợp pháp, nhưng một số chuyên gia cho rằng chính phủ chỉ đơn giản là tìm kiếm lý do cho việc lưới điện đã mục nát từ lâu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press vào thứ Năm, cựu Phó Cục trưởng Cục Môi trường Iran Kaveh Madani nói rằng Bitcoin là một “nạn nhân dễ dàng” và “hàng thập kỷ” quản lý hành chính yếu kém có nhiều khả năng là nguyên nhân sâu xa hơn.

Rõ ràng là các nhà chức trách không hoàn toàn quay lưng lại với tiền điện tử. Gần đây nhất vào tháng trước, Bitcoin đã được sử dụng để hỗ trợ thanh toán nhập khẩu từ Venezuela.

Mặc dù mối quan hệ có thể đang trở nên tồi tệ vào lúc này, nhưng điều này chắc chắn không  là dấu chấm hết cho Bitcoin ở Iran.

Đức Tín

 
 
Tin mới
Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư

(CLO) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ngày 17/10, bà Nguyễn Phạm Duy Trang và ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Hoà Bình: Sạt lở lúc rạng sáng, 3 người thương vong

(CLO) Một vụ sạt lở đã xảy ra rạng sáng nay (17/10) tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình khiến 3 người thương vong.

Ngày 17/10: Ghi nhận 3.193 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 36 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 16/10 đến 17h ngày 17/10 cả nước ghi nhận 3.193 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 18 ca nhập cảnh, giảm 36 ca so với ngày trước đó.

Bóng chuyền Nhật Bản chính thức bổ nhiệm HLV trưởng cho đội nam và nữ

(CLO) Sau khi cùng lúc chia tay hai vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia nam và nữ, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản đã chính thức lựa chọn HLV mới cho đội tuyển, đó là những cái tên không quá xa lạ với bóng chuyền nước này.