Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 30/7: Hoạt động quanh mức kháng cự 40.000 USD

(CLO) Bitcoin giao dịch đi ngang vào thứ Năm (30/7) khi người mua dường như đã kiệt sức gần mức kháng cự 40.000 USD. Tiền điện tử đã tăng khoảng 23% trong tuần qua, mức tăng được thúc đẩy bởi cải thiện tâm lý và hiện đang giao dịch ở mức 40.228 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi khi cuộc biểu tình hiện tại diễn ra nhẹ nhàng hơn.

“Theo chúng tôi thị trường sẽ tiếp tục tìm cách giao dịch trong phạm vi 30.000 USD - 40.000 USD này trong thời gian tới. Khi hết hạn cuối tháng vào thứ Sáu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ giữ được $40K-$42K khi lãi suất mở đạt mức cao nhất ở đây”, QCP Capital viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram.

"Các mức giá cần xem xét là mức giá tâm lý 40.000 USD và 44.000 USD, là mức kháng cự tiếp theo mà BTC nhìn thấy khi Tesla thông báo họ sẽ chấp nhận thanh toán lại BTC vào tháng 2”, Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực châu Mỹ tại Amber Group, đã viết trong một gửi email tới CoinDesk.

Trong thị trường quyền chọn Bitcoin, “không có nhiều lợi ích mở giữa các cuộc đình công từ 45.000 đến 50.000 đô la cho thời hạn tháng 8”, Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk và nhấn mạnh, "chúng ta có thể thấy những bước chuyển mình sắc nét ở đây".

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng khoảng 35%, gấp đôi mức tăng 17% của S&P 500 so với cùng kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, cả bitcoin và cổ phiếu đều đánh bại mức giảm 5% của vàng.

“Lãi suất mở của Bitcoin cũng đang tăng lên, vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 và đang kiểm tra lại mức hỗ trợ”, Stack Funds, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã viết trong một bản tin hôm thứ Năm.

“Dự đoán của chúng tôi về việc kiểm tra lại đối với khu vực 20.000 USD ít có khả năng xảy ra hơn”, Stack Funds viết. Công ty đã đề cập rằng một sự đột phá rõ ràng trong lãi suất mở là cần thiết để báo hiệu bitcoin tăng giá hơn nữa.

Theo Panxora, một công ty đầu tư tiền điện tử, mặc dù bitcoin vẫn nằm trong thị trường tăng giá thế tục, nhưng tiền điện tử đã giảm tối thiểu 25% một lần trong mỗi năm dương lịch kể từ năm 2013.

“Thường thì mức giảm trung bình hơn 40% và loại giảm giá này khiến tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư đầy thách thức đối với những người không có cách nào để quản lý loại rủi ro biến động này”, Panxora viết trên trang web của mình.

Khi quản lý rủi ro, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể xem xét các điều kiện vĩ mô như tăng trưởng kinh tế và lạm phát, có xu hướng ảnh hưởng đến giá tài sản trong cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk: “Tôi nghĩ rằng lo ngại lạm phát sẽ xuất hiện trở lại. Đó sẽ là chất xúc tác cho một bước chuyển mình thực sự trong tiền điện tử, chắc chắn là Bitcoin trong vòng sáu đến chín tháng tới".

Smith nói rằng Panxora và các tổ chức khác mà anh ấy nói chuyện đang “bước vào vùng mua”.

Smith nói: “Ngay cả khi họ đang tăng giá dài hạn đối với Bitcoin, những gì họ làm là chờ đợi những đợt bán tháo thường xuyên này. Và sau đó, họ sử dụng số tiền đó để bắt đầu tích lũy số tiền nắm giữ của mình, thay vì theo đuổi thị trường cao hơn”.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.