Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin sẽ tăng mạnh sau sự kiện Consensus 2018?

(CLO) Năm 2015, sau khi kết thúc sự kiện Consensus, giá đồng tiền điện tử Bitcoin đã tăng hơn 23%. Liệu rằng chu trình tăng giá đó có còn "hiệu nghiệm" với năm 2018 này hay không?

Báo nói Công luận

 Liệu Bitcoin có lập lại được "thành tích" những năm trước? Ảnh: medium.

Tại sao người ta lại đặt cậu hỏi như vậy trong khi Bitcoin vừa có một tuần giảm giá đáng buồn? Câu trả lời rất đơn giản, dựa vào lịch sử giá. 

Consensus là Hội nghị về Blockchain và Cryptocurrency quy mô toàn cầu được tổ chức bởi Coindesk và là nơi quy tụ rất nhiều gương mặt lớn trong lĩnh vực này. Consensus thường diễn ra trung tuần tháng 5 hàng năm, tuy nhiên năm nay hội nghị này sẽ diễn ra từ ngày 14-16 tại Hilton Midtown, New York.

Robert Sluymer- Giám đốc điều hành và chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, cho biết "rủi ro cơ bản xung quanh những gì xảy ra với tiền điện tử đã chạm đáy và bây giờ chúng ta đang trong tình trạng phục hồi chung”. Ông chia sẻ, sự kiện thường niên của Tuần lễ Blockchain thường bắt đầu vào trung tuần tháng 5 tại thành phố New York, cũng là dấu hiệu tăng giá của Bitcoin.

Vào năm 2015, Tuần lễ Blockchain đầu tiên có 1.500 người tham dự. Số thành viên năm 2016 tăng gần gấp đôi lên 2.700 người tham dự. Năm nay, sự kiện này dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 8.000 người, một nửa trong số đó đến từ bên ngoài nước Mỹ .

Robert Sluymer cho biết Bitcoin đã tăng giá mỗi năm sau sự kiện Consensus (tăng 23% sau sự kiện năm 2015, tăng tiếp 10% sau sự kiện năm 2016 và tăng tới 69% sau sự kiện năm 2017), một trong những sự kiện lớn nhất của Tuần Blockchain, nơi có rất nhiều cuộc thi phát triển phần mềm và tuyển dụng blockchain tại đây. 

“Đó không phải là mức tăng quá lớn so với độ biến động thường thấy của tiền điện tử, tuy nhiên sau đó nó lại tăng tiếp vào khoảng cuối năm, tăng khoảng 100% nữa”.

Giá Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng 19.500 USD tháng 12/2017, trước khi giảm xuống mức thấp khoảng 6.000 USD vào đầu năm nay. Sluymer cho biết đáy của Bitcoin đã qua.

“Thực sự có một kịch bản thị trường tăng giá, khi mọi người đang tranh luận về nó”, ông nói, nhưng cũng chỉ ra nền kinh tế mạnh mẽ và thị trường tăng hiện tại sẽ chỉ giúp Bitcoin sớm hồi phục.

Minh Anh