(CLO) Giá cà phê hôm nay 26/1 tại thị trường nội địa tăng giảm trái chiều tại một số địa phương. Trên thị trường thế giới, giá cà phê tăng tại sàn ICE Futures Europe - London và giảm trên sàn ICE Futures US - New York.
Giá cà phê hôm nay có diễn biến tăng giảm trái chiều tại các thị trường
Giá cà phê hôm nay 26/1 thu mua tại thị trường nội địa tăng giảm trái chiều tại một số địa phương.
Cụ thể, tại Lâm Đồng, Gia Lai cùng tăng 100 đồng/kg, lần lượt giao dịch lên mốc 30.900 đồng/kg và 31.200 đồng/kg.
Ở chiều ngược lại, Kon Tum, Lâm Đồng và Gia Lai lại giảm 100 đồng/kg so với cuối tuần trước, hiện thu mua trong khoảng từ 30.800 - 31.100 đồng/kg.
Trên thị trường thế giới, giá cà phê hôm nay ghi nhận lúc 0h30 ngày 26/1 (giờ Việt Nam) giá cà phê robusta niêm yết trên sàn ICE Futures Europe - London (Anh) tăng ở thời điểm bàn giao tháng 3 và 5, nhưng giảm tại các thời điểm bàn giao xa hơn.
Giá giao tháng 3/2021 tăng nhẹ 2 USD/tấn (0,15%) so với chốt phiên trước đó, xuống còn 1.312 USD/tấn; giá giao tháng 5/2021 cũng tăng 1 USD/tấn (0,08%) giao dịch ở 1.323 USD/tấn.
Cùng thời điểm, giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York (Mỹ) lại quay đầu giảm; giá cà phê kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1,05 cent (0,85%), xuống còn 123,15 cent/lb; kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 1,05 cent (0,83%), chỉ còn 125,25 cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ.
Đồng Reais của Brazil suy yếu trở lại do dịch bệnh Covid-19 lây lan mạnh trong nước và việc triển khai vaccine tiêm chủng hết sức chậm chạp, gây nên mối lo nền kinh tế Brasil sẽ chậm hồi phục.
Tính chung trong 6 tháng đầu của niên vụ cà phê hiện tại 2020/2021 (từ tháng đầu 7 đến hết tháng 12/2020), Brazil đã xuất khẩu tổng cộng 22,47 triệu bao, tăng 23,04% so với mức trung bình 5 năm cùng kỳ.
Thị trường cũng bắt đầu thể hiện sự quan ngại khi dự kiến tồn kho mang sang vụ mới sẽ ở mức thấp do khối lượng xuất khẩu liên tục đạt mức kỷ lục trong mấy tháng gần đây, trong khi Brazil đang đối diện với một vụ mùa mới với sản lượng được dự kiến ở mức thấp kỷ lục.
Tồn kho cà phê robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát, tính đến ngày 18/1, đã giảm 100 tấn, tức giảm 0,07 % so với một tuần trước đó, xuống đăng ký ở 141.870 tấn (tương đương 2.364.500 bao).
Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ thị trường cà phê arabica ở New York cho thấy, tính đến ngày 12/1, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế mua ròng bớt 26,67% xuống đăng ký mua ròng ở 16.014 lô, tương đương với 4.539.898 bao.
Báo cáo CFTC mới nhất từ thị trường cà phê robusta tại London cho thấy, tính đến cùng kỳ báo cáo, đầu cơ ngắn hạn của các Quỹ quản lý tiền đã chuyển đổi vị thế mua ròng sang đăng ký bán ròng ở 7.173 lô, tương đương với 1.195.500 bao.
(CLO) Giỗ Tổ Hùng Vương là một nghi lễ truyền thống quan trọng, được tổ chức hàng năm vào ngày 10/3 Âm lịch để tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng – những vị vua đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để tri ân tổ tiên mà còn là biểu tượng thiêng liêng gắn kết cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
(CLO) Mức thuế quan cao mà Tổng thống Donald Trump đưa ra sẽ khiến Mỹ trở thành một trong những quốc gia bảo hộ nhất thế giới. Vậy trong lịch sử, có những nước “siêu bảo hộ” khác không và tác động của chính sách này với họ như thế nào?
(CLO) Tính riêng tháng 3, chỉ số giá thịt heo tăng 3,58% so với tháng liền trước. Nguyên nhân đẩy giá và gây khan hiếm thịt heo đến từ ảnh hưởng của dịch bệnh, hậu quả của cơn bão số 3 năm 2024 khiến nhiều trang trại chăn nuôi chưa kịp tái đàn.
(CLO) Sáng ngày 6/4/2025, tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Hồng Lĩnh cùng Công ty CP Đầu tư Victory tổ chức hội thi “Gói và nấu bánh chưng, bánh dày dâng Quốc Tổ”.
(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Đặng Thanh Quân - người tông CSGT rồi bỏ chạy, về tội "Chống người thi hành công vụ".
(CLO) Mưa lớn đã trút xuống một số khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất ở Myanmar vào cuối tuần, điều này có thể làm phức tạp thêm các nỗ lực cứu trợ và tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
(CLO) Một nghiên cứu đã xếp hạng các quốc gia ít dùng tiền mặt nhất thế giới, dựa trên nhiều yếu tố như tỷ lệ sở hữu tiền điện tử, việc sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, mức độ phổ biến của thanh toán di động và tỷ lệ giao dịch phi tiền mặt trong tổng thanh toán.
(CLO) Theo Ban quản lý dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều hạng mục dự án đang bước vào giai đoạn nước rút với một số công trình cán đích trước ngày 30/4 và một số hạng mục khác dự kiến hoàn thành trong năm 2025.
(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 5/4 trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.
(CLO) Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có công văn gửi Sở công thương các tỉnh, thành phố triển khai Chỉ thị của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.
(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.
(CLO) Dragon Capital cho rằng: Việc các mức thuế 46% có được duy trì hay không có thể phụ thuộc vào khả năng của Việt Nam trong việc giảm thiểu hiệu quả các vấn đề trung chuyển hàng hoá.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên – tháng 3, năm 2025, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các phong trào vì cộng đồng và bảo vệ môi trường.
Ngày 3/4, Nam A Bank đã đồng hành cùng Trường Đại học Việt Đức tổ chức Diễn đàn “Các thị trường vốn quốc tế và những lựa chọn chính sách của nền kinh tế mới nổi”. Hoạt động này thu hút đông đảo học giả quốc tế, chuyên gia kinh tế, tài chính trong và ngoài nước, đặc biệt là nhà nghiên cứu, giáo sư đầu ngành của Cộng hòa Liên bang Đức tham dự.
Thông báo được đưa ra vào ngày 1/4/2025, trong đó Cục An toàn thực phẩm Đề nghị tạm dừng việc bán, lưu thông, sử dụng hàng hóa đối với 4 lô bột ngọt (Monosodium L – Glutamate) do Công ty TNHH Liên Sen, địa chỉ tại số 19 đường 44, khu phố 1, tổ 6, phường 16, quận 8, TPHCM nhập khẩu, do vi phạm quy định về ghi nhãn.
Với mong muốn trở thành đối tác tài chính chiến lược đồng hành cùng sự phát triển bền vững của ngành điện Việt Nam, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tiếp tục triển khai và đẩy mạnh gói tài trợ chuỗi cung ứng ngành điện, cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt, tối ưu cho các doanh nghiệp tham gia đấu thầu và thực hiện các gói thầu, dự án, hợp đồng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
(CLO) Việc Hoa Kỳ áp thuế lên hàng hoá Việt Nam sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, nhất là những ngành nghề có kim ngạch xuất khẩu lớn như dệt may, da giày, điện tử, gỗ, nội thất,...
(CLO) Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 04 tháng 4 năm 2025 về việc thực hiện các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.