Điều chỉnh kích thước chữ

Giá dầu thế giới giảm trước quan ngại về nhu cầu sử dụng năng lượng giảm

(CLO) Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2019 đã giảm 0,85 USD xuống còn 61,40 USD/thùng, giá dầu Brent giao tháng 7/2019 tại thị trường London đã giảm 1,36 USD xuống còn 69,88 USD/thùng. Giá dầu thế giới đã giảm trước những quan ngại về nhu cầu năng lượng giảm trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu vẫn bất ổn.

Báo nói Công luận
Giá dầu thế giới giảm do những quan ngại về nhu cầu năng lượng trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu vẫn bất ổn. Ảnh minh họa

Giá dầu thế giới giảm do những quan ngại về nhu cầu năng lượng trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu vẫn bất ổn. Ảnh minh họa

Giá dầu thế giới đã giảm trong ngày 7/5 trước những quan ngại ngày càng tăng trên thị trường về nhu cầu năng lượng trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu vẫn bất ổn.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6/2019 đã giảm 0,85 USD xuống còn 61,40 USD/thùng tại thị trường New York (Mỹ) trong khi giá dầu Brent giao tháng 7/2019 tại thị trường London (Vương quốc Anh) khi đóng cửa ngày giao dịch 7/5 đã giảm 1,36 USD xuống còn 69,88 USD/thùng.

Ngày 6/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này nhận thấy Iran đã có một số động thái cho thấy khả năng “gia tăng căng thẳng,” chỉ một ngày sau thông báo Mỹ triển khai tàu sân bay và một phi đội máy bay ném bom tới Trung Đông.

Giá dầu thô nhận được một phần hỗ trợ từ diễn biến mới nhất của tình trạng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm tăng mức thuế hiện là 10% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% từ ngày 10/5 tới.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo những căng thẳng mới nhất trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với nền kinh tế thế giới.

PV