Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng đang trên 43 triệu đồng mỗi lượng và vẫn tiếp tục tăng

(CLO) Giá vàng miếng trong nước đang hơn 43 triệu một lượng. Giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ - Trung ngày càng leo thang. Theo kết quả cuộc khảo sát 15 chuyên gia về giá vàng tại Phố Wall, có 67% dự báo vàng sẽ tăng giá và có thể sẽ tăng cao hơn trong tuần này.

Báo nói Công luận
Những diễn biến mới về giá vàng khiến nhà đầu tư chưa vội bán dù giá vàng tăng mạnh. Ảnh minh họa

Những diễn biến mới về giá vàng khiến nhà đầu tư chưa vội bán dù giá vàng tăng mạnh. Ảnh minh họa

Sáng nay (26/8), Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC tại 42,20 (mua vào) và 43,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng đột biến gần 1 triệu đồng so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,00 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

Giá vàng thế giới giao ngay giao dịch ở mức 1.527,60 USD/ounce, trong khi đó giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.526,60 USD/ounce.

Chốt phiên tuần qua, giá vàng giao ngay tăng 1,9% lên mức 1.526,60 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 1,9% lên khép phiên ở mức 1.537,6 USD/ounce.

Với mức tăng gần 2% trong phiên cuối tuần, giá vàng đã thành công đảo ngược xu hướng từng được giới quan sát dự báo sẽ là tuần giảm giá mạnh nhất kể từ ngày 29/3.

Giá vàng tăng đột ngột ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. 300 tỷ USD hàng hóa còn lại, vốn được lên kế hoạch bị đánh thuế từ ngày 1/9 ở mức 10%, giờ sẽ bị đánh thuế ở mức 15% đối với hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Đáp lại động thái đó, Ủy ban Chính sách thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc thông báo Bắc Kinh sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ USD của Mỹ và Trung Quốc đã ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Theo kết quả cuộc khảo sát về giá vàng, trong số 15 chuyên gia thị trường tham gia khảo sát tại Phố Wall, có 10 người (67%) dự báo vàng sẽ tăng giá, 4 người (27%) dự đoán giá vàng đi ngang. Duy nhất có 1 người (6%) dự báo giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần mới.

Chuyên gia Cieszynski đánh giá, giá vàng vẫn có thể sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Vàng đang trong một xu hướng tăng được thiết lập tốt và đang cho thấy sự hỗ trợ thực sự mạnh mẽ ở mức 1.500 USD/ounce và 1.480 USD/ounce.

Todd Gordon, chuyên gia phân tích giá vàng đến từ TradingAnalysis dự báo, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn chạm mốc 1.576 USD/ounce và mục tiêu tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 USD/ounce.

Giá vàng được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Chênh lệch giữa mua - bán đang gần 1 triệu đồng mỗi lượng. Những diễn biến mới về giá vàng khiến nhà đầu tư chưa vội bán vàng thời điểm này dù giá vàng trong nước đã tăng mạnh.

Lê Minh