Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng ngày 15/5: Vàng quay đầu giảm sâu khi đồng USD lấy lại vị thế

(CLO) Trên thị trường thế giới, sau một ngày tăng giá, vàng đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch buổi chiều hôm qua (14/5), nguyên nhân là do chỉ số đô la Mỹ tăng lên mức cao.

Báo nói Công luận

Giá vàng thế giới giảm “nhiệt”

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.314 USD/ounce vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,33% xuống 1.313,90 USD/ounce.

 Ảnh minh họa. Nguồn: Akos Stiller/Bloomberg.

Xu hướng trên thị trường cho thấy vàng đã giảm nhiệt và giá các kim loại quý vẫn duy trì trong khoảng giao dịch hẹp trong lúc nhà đầu tư chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Trọng tâm của thị trường tuần này sẽ là các cuộc họp thương mại của Mỹ với Trung Quốc bắt và một quyết định có thể có của Hoa Kỳ về hiệp định thương mại NAFTA với Mexico.

Các chuyên gia cho biết, trong bối cảnh thị trường chưa có thông tin mới hỗ trợ, giới đầu tư đang theo dõi sát thị trường trái phiếu Mỹ và đồng USD để tìm kiếm định hướng giao dịch vàng.

Trong đó, chỉ số chứng khoán Mỹ hôm qua đạt mức cao nhất trong nhiều tuần. Giới phân tích đang dự đoán về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 6 tới. Nếu điều này xảy ra, đồng USD có thể mạnh lên, gây áp lực lên thị trường vàng.

Giá vàng trong nước quay đầu giảm

Trong nước, giá vàng phiên giao dịch 14/5/2018 tiếp tục lặp lại kịch bản tăng đầu phiên và giảm vào cuối phiên. Các thương hiệu đều điều chỉnh giảm nhẹ ở thời điểm chốt giá.

Cụ thể, giá vàng SJC trên hệ thống của Công ty ngày 14/5 giảm 20 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 40 nghìn đồng chiều bán ra so với thời điểm mở cửa, về mức 36,63 - 36,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước lặp lại kịch bản tăng đầu phiên và giảm vào cuối phiên 

Chốt phiên giao dịch, giá vàng SJC trên hệ thống DOJI được niêm yết 36,66 - 36,74 triệu đồng/lượng, giảm đều 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh về mức 36,67-36,74 triệu đồng/lượng, vàng Rồng Thăng Long chốt phiên 36,49-36,94 triệu đồng/lượng…

Hệ thống PNJ chi nhánh Sài Gòn giảm 30.000 đồng/lượng vàng SJC ở cả hai chiều mua bán. Trong khi đó, giá vàng SJC tại PNJ chi nhánh Hà Nội tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng SJC là 36,66 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng.

H.Lâm