Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 2/12: Tăng 2% khi đồng đô la giảm

(CLO) Vàng đã tăng hơn 2% khi đồng đô la trượt giá và các nhà đầu tư ngày càng tự tin vào các gói cứu trợ nền kinh tế khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây nên.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.810,02 USD / ounce vào lúc 11h41 sáng theo giờ EST. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,8% lên 1.808,90 USD.

Trước đó, vào thứ Hai (1/12), giá vàng đã giảm xuống mức 1.764,29 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 2/7, do các nhà đầu tư tự tin vào nền kinh tế và đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Vàng đang trở lại mức 1.800 đô la và điều đó đa phần nhờ vào việc đồng đô la suy yếu".

Ông cũng nói rằng chúng ta sẽ chứng kiến thêm nhiều nỗ lực từ Quốc hội Mỹ nhằm hỗ trợ nền kinh tế vào năm sau. Những kỳ vọng vào các gói kích cầu làm đồng đô suy yếu và điều này làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại ngoại tệ khác.

Trong phát biểu hôm thứ Hai, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh những thách thức trong sản xuất và phân phối hàng loạt  mà nền kinh tế phải đối mặt trước khi được hưởng lợi từ những tác động của vắc-xin.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ và đã tăng 19% trong năm nay, nhờ vào các gói kích cầu kinh tế chưa từng có nhằm đối phó với tác động của đại dịch.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Hiện tại, giá vàng đã chạm đáy và chúng tôi thấy giá sẽ ở ngưỡng 2.000 đô la vào năm tới".

Ông Ghali nói thêm rằng: “Vắc-xin thực chât đang là chất xúc tác giúp làm tăng giá vàng, khi các nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào lạm phát cao trong thời gian tới. Điều này sẽ vàng trong dài hạn, đặc biệt là trong bối cảnh tỷ giá thực thấp hơn".

Ngoài ra, bạc đã tăng 4,9% lên 23,71 USD / ounce. Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets, cho biết nhu cầu công nghiệp tăng sẽ giúp bạc vượt trội hơn vàng.

Bạch kim tăng 3,3% lên 996,92 USD và palladium tăng 2% lên 2.419,52 USD.