Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 23/12: GIảm trước những thông tin tích cực của Mỹ

(CLO) Giá vàng thế giới đã giảm sau khi sức hấp dẫn dần bị loại bỏ bởi một đồng đô la mạnh, cộng thêm những liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ mới được công bố. 

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.872,56 USD / ounce vào lúc 10:38 EST, trong khi giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,4% xuống 1,876 đô.

Hồi đầu tuần, vàng đã đạt mức giá cao nhất lên trên ngưỡng 1.900 đô sau khi quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ gần 900 tỷ đô.

"Với việc đã tăng 20% trong năm nay, các nhà đầu tư vàng đang có xu hướng chốt lời cuối năm.  Một số rủi ro tiếp tục tồn tại trong bối cảnh xuất hiện chủng virus Corona mới và các cuộc đàm phán Brexit vẫn còn dang dở", nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết.

Đồng đô vẫn đang giữ được sức mạnh của mình trước các đồng ngoại tệ khác do tác động từ những rủi ro của Brexit.

"Các cuộc đàm phán về gói kích thích đã là quá khứ, và bản thân tôi không quá lạc quan vào vàng lúc này. Dữ liệu trước đó cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ kỷ lục trong quý thứ ba, khiến nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng giảm mạnh", ông Phillip Streible, trưởng chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho hay. 

"Nếu chủng virus Corona mới xâm nhập vào Mỹ và gây nên một đợt bùng phát dịch mới, điều đó có thể gây ra thiệt hại nặng nề về kinh tế nhưng sẽ là đòn bẩy giúp vàng tăng tốc", ông nhận định.

Ngoài ra, bạc giảm 1,5% xuống 25,76 USD / ounce. Bạch kim giảm 0,1% xuống 1.008,01 USD và palladium tăng 0,6% lên  2.321,80 USD.