Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 8/12: Vàng tăng 1%, nhà đầu tư đặt cược về triển vọng gói kích thích của Hoa Kỳ

(CLO) Vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Hai (7/12), điều này được củng cố bởi kỳ vọng về kích thích tài khóa mới ở Hoa Kỳ.

Audio
Giá vàng thế giới 8/12: Vàng tăng 1%, nhà đầu tư đặt cược về triển vọng gói kích thích của Hoa Kỳ. Ảnh: kitco

Giá vàng thế giới 8/12: Vàng tăng 1%, nhà đầu tư đặt cược về triển vọng gói kích thích của Hoa Kỳ. Ảnh: kitco

Giá vàng giao ngay cao hơn 1,3% ở 1.860,49 USD / ounce vào lúc ngày 8/12 theo giờ Việt Nam, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 11 ở mức 1.868,25 USD trước đó. Hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,4% ở mức 1,866 USD.

Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết: “Kế hoạch kích cầu đã giúp ổn định thị trường vàng vì nhiều tiền hơn được bơm vào hệ thống tài chính khiến gây ra lạm phát”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tìm cách đưa ra một thỏa thuận về việc cung cấp các khoản cứu trợ đã được chờ đợi từ lâu thông qua dự luật trị giá 908 tỷ đô la.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát - kết quả của các biện pháp kích thích lớn được tung ra vào năm 2020, tăng hơn 22% trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sự việc Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt và lệnh cấm đi lại đối với 14 quan chức Trung Quốc vì cáo buộc họ có vai trò trong việc Bắc Kinh truất tư cách các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hong Kong.

Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Đây là một giai đoạn cao trào theo mùa đối với giá vàng và chúng ta vừa trải qua một sự kiện vốn hóa, trong đó rất nhiều tay chơi vàng yếu hơn đã bị loại khỏi thị trường”.

Vàng đã phục hồi hơn 5% kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng vào ngày 30 tháng 11, khi tháng 11 cũng đánh dấu tháng tồi tệ nhất của vàng thỏi trong bốn năm, bị áp lực bởi hy vọng phục hồi kinh tế bằng vắc-xin.

Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 trong tuần này.

Các nhà phân tích cho biết: Về mặt kỹ thuật, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.850 USD cho thấy giá vàng sẽ tăng thêm.

Bạch kim thấp hơn 2,1% ở mức 1.031,92 USD, trước đó đã giảm 4,8%. Bạc tăng 1,5% lên 24,53 USD / ounce và palladium giảm 0,3% xuống 2.336,13 USD.